Cây Giá Tỵ Giống (gỗ tếch)

3.500 

Chiều Cao CâySize BầuGiá (Vnd)
30 - 50cm14x174.000
1 - 1.5m25x3018.000
Cây công trìnhXem tại đây

Chiều cao cây giống: 30-80cm

Tên khoa học: Tectona grandis

Tên gọi khác: cây gỗ tếch, cây gỗ teak

Giá trị sử dụng: Gỗ cây giá tỵ có phẩm chất tốt; được ưa chuộng trong lĩnh vực sản xuất đồ nội thất. Loại cây lâm nghiệp này mang lại giá trị kinh tế cao; giúp bà con phát triển kinh tế và cải thiện đời sống.

Gọi ngay Tư vấn Zalo

Trung Tâm Cây Giống Bắc Trung Nam chuyên cung cấp số lượng lớn cây công trình bóng mátcây đô thị, cây cảnh quan, cây giống lâm nghiệp, cây giống công trình. Đảm bảo 100% bà con và quý đối tác sẽ hài lòng. Không thể tìm thấy ở bất kỳ trung tâm nào khác với những ưu điểm nổi bật sau:

 1. Hơn 30 loại cây công trình bóng mát lớn, số lượng nhiều, giá sỉ, chất lượng đảm bảo, đầy đủ kích thước và quy cách. Có thể gọi video xem trực tiếp. Giá cây tốt hơn thị trường 30-200% tùy quy cách và thời điểm. Xem tại đây!
 2. Hơn 80 cây giống lâm nghiệp, cây lấy gỗ quý, cây giống công trình thuần chủng không lai tạo, hỗ trợ trồng và chăm sóc cây sống khỏe 100%, bảo hành trọn đời: Xem tại đây!
 3. Trung tâm hỗ trợ trồng và chăm sóc với chi phí thấp nhất. Miễn phí trong bán kính 50km. Bàn giao cây sống 100% sau 3 tháng hoặc tùy thỏa thuận
 4. Có thể xuất hóa đơn và cung cấp giấy chứng nhận nguồn gốc cây của cơ quan có thẩm quyền
 5. Trung tâm có sẵn xe vận chuyển tới tận nhà. Đảm bảo chủ động quá trình vận chuyển với chi phí tốt nhất. Thấp hơn thị trường 25-40%
 6. Luôn đặt chất lượng cây làm trọng tâm, sự hài lòng của bà con làm kim chỉ nam hoạt động

Trung tâm sẽ bồi hoàn lại chi phí và tặng thêm cây giống nếu bà con và quý đối tác tìm được địa chỉ nào tuyệt vời hơn. Rất tự tin và quyết thắng!

Lưu ý: Trung tâm chỉ Bán Sỉ đơn từ 1 TRIỆU VNĐ trở lên.

Trân trọng,
Cây Giống Bắc Trung Nam

Cây giá tỵ – Loài cây cung cấp gỗ với giá trị cao

Cây giá tỵ là một loại cây giống lâm nghiệp phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa tại Việt Nam. Đây cũng là loại cây ưa sáng, mang lại nhiều giá trị cho đời sống của bà con . Ở bài viết hôm nay, Cây giống Đồng Nai sẽ cung cấp những thông tin quan trọng nhất về giống cây cung cấp gỗ mang lại giá trị cao này.

Những thông tin cơ bản về cây giá tỵ

Có rất nhiều thông tin thú vị về loại cây lấy gỗ này, cùng khám phá ngay ở phần bài viết này nhé.

Tên gọi và nguồn gốc

Cây giá tỵ có tên khoa học là Tectona Grandis, dân gian Việt Nam hay gọi với cái tên đơn giản là cây Tếch – phiên âm đơn giản từ tên khoa học. Thậm chí ở nhiều vùng còn gọi cây gỗ giá tỵ là cây báng súng do xuất phát từ chính ứng dụng của chúng. 

Gỗ tỵ được ứng dụng nhiều trong sản xuất báng súng chiến đấu quân sự. Vì vậy chúng được đánh giá cao về chất lượng và cả mức giá.

cay-gia-ty-dac-diem
Cây gỗ giá tỵ còn có tên gọi khác là cây báng súng

Đặc điểm hình thái

Cây giá tỵ là cây thân gỗ lớn, có chiều cao trung bình từ 30 đến 40 mét. Giá tỵ rụng lá theo mùa, có phần thân thẳng, tròn, trên thân phân chia cành, nhánh nhiều.

Gốc cây có rãnh, rất dễ nhận diện. Vỏ ngoài thân gỗ tỵ có màu xám vàng, thường nứt dọc tạo thành vảy nhỏ, hẹp và dài. Thịt gỗ có xơ, màu vàng sẫm hoặc xám nâu đặc trưng.

Lá gỗ Tếch có hình trái xoan đào, gần hình tròn hoặc hình quả trứng ngược, xanh non lúc nhỏ. Khi về già, lá sẽ sậm màu hơn. Mặt trên của lá nhẵn trong khi mặt dưới sẽ có phủ lông mịn. Bà con khi dùng tay vò lá sẽ thấy nhựa lá chuyển từ xanh sang đỏ.

Cụm hoa của cây giá tỵ nhỏ li ti có màu trắng, cụm lớn có hình chuỳ. Nhìn từ xa, hoa gỗ Tếch mọc thành từng cụm trắng trông vô cùng đẹp mắt. Quả cây gỗ Giá tỵ có hình cầu dạng quả hạch, cũng có lông hình sao dày đặc.

Đường kính của quả thường chỉ từ 1 đến 2cm, phía ngoài có đài bao bọc màu vàng. Quả có hạt, trung bình 1 quả có từ 1 đến 3 hạt. Mùa ra hoa của cây thường rơi vào tháng 5 – 6 hoặc tháng 7 – 8. Hết tháng 11-12 hoặc 12-1 cây sẽ kết quả.

Đặc điểm sinh thái

Cây giá tỵ có tốc độ sinh trưởng trung bình, phù hợp sinh sống ở những khu vực có khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm. Cây chịu lạnh kém, tuy nhiên ít bị sâu bệnh và có khả năng chịu được lửa cháy rừng cực ấn tượng.

Loại cây gỗ này ưa sáng hoàn toàn kể cả khi còn là cây non. Vì vậy, khả năng tái sinh, nhân giống bằng chồi và hạt của giá tỵ đều tốt. Gỗ từ cây giá tỵ có vân đẹp, kết cấu tốt, thớ gỗ to, không bị mối mọt, nứt nẻ, cong vênh, chịu được lực cao. 

cay-gia-ty-giong-1
Cây giá tỵ phù hợp sinh sống ở những khu vực có khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm

Cây giá tỵ dùng để làm gì? 

Vậy cây giá tỵ dùng để làm gì, chúng có những ứng dụng đặc biệt nào trong đời sống của bà con. 

Cung cấp gỗ chất lượng tốt

Cây gỗ Tếch cung cấp nguồn gỗ có chất lượng tốt về mặt kết câu, vân to, thớ đẹp, không bị nấm mốc, mối mọt phá hoại do chứa nhiều dầu. Ngoài ra, loại gỗ này còn có khả năng thích nghi cao trong điều kiện thời tiết, khí hậu nước ta, vì vậy đã mang lại nguồn lợi lớn về gỗ cho bà con.

Gỗ giá tỵ thuộc nhóm mấy?

Tại Việt Nam, người ta chia gỗ thành 8 nhóm chính dựa vào tỷ trọng gỗ khi đo ở độ ẩm thấp khoảng 15%. Cụ thể:

 • Nhóm 1: Nhóm gỗ quý nổi tiếng có màu sắc óng ả, vẫn đẹp, bền, hương thơm đặc trưng.
 • Nhóm 2: Nhóm gỗ nặng, cứng, có sức chịu lực cao, tỷ trọng lớn.
 • Nhóm 3: Nhóm gỗ nhẹ, mềm hơn nhưng có độ dẻo dai, bền, khả năng chịu lực cao tương tự nhóm 2.
 • Nhóm 4: Nhóm gỗ có màu sắc tự nhiên, dễ gia công do thớ gỗ tương đối mềm.
 • Nhóm 5: Nhóm gỗ trung bình, được sử dụng rộng rãi do có tỷ trọng gỗ trung bình.
 • Nhóm 6: Nhóm gỗ nhẹ, dễ bị mối mọt, chịu lực tương đối kém, dễ gia công.
 • Nhóm 7: Nhóm gỗ nhẹ, chịu lực kém, chống mối mọt thấp.
 • Nhóm 8: Nhóm gỗ nhẹ, chịu lực rất kém, dễ bị mối mọt tấn công.

Dựa trên những căn cứ trên, cây giá tỵ được xếp vào nhóm gỗ 3. Tỷ trọng gỗ thuộc nhóm này đạt từ 0.5 đến 0.65, có độ dẻo dai, sức bền cao.

cay-gia-ty-cong-dung
Giá tỵ thuộc nhóm gỗ 3 có chất lượng tốt

Cây gỗ giá tỵ có đặc điểm gì? 

 • Cây gỗ giá tỵ có độ dẻo dai cao, thớ gỗ mịn, dễ uốn cong, gia công, tạo hình theo yêu cầu.
 • Vân gỗ mềm mại, đẹp, bề mặt gỗ sạch, mang lại giá trị thẩm mỹ cao.
 • Khả năng chịu lực tốt.
 • Trong gỗ có tinh chất dầu tự nhiên, mang lại khả năng chống nấm mốc, mối mọt, côn trùng tốt.
 • Sự thay đổi nhiệt và thời tiết không làm ảnh hưởng tới chất lượng gỗ. Gỗ Tếch không bị cong vênh, nứt do nhiệt, hoặc mốc do nồm ẩm.

Thời gian khai thác cây giá tỵ lấy gỗ

Thời gian khai thác cây giá tỵ lấy gỗ phù hợp nhất từ 15 đến 20 năm. Tuy nhiên, thời gian thu hoạch cây giá tỵ này còn phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật và điều kiện chăm sóc của bà con.

cay-gia-ty-giong-2
Cây giá tỵ trồng bao lâu có thể khai thác phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật và điều kiện chăm sóc của bà con

Tạo bóng mát

Nhờ sở hữu tán lá to, rộng và luôn luôn xanh mát, cây giá tỵ thường được sử dụng để tạo bóng mát. Vì vậy, bà con thường xuyên bắt gặp hình ảnh giá tỵ tại những công trình, công viên lớn, các khu bảo tồn hoặc được trồng thành hàng dài trên đường phố.

Ngoài tác dụng tạo bóng mát, loại cây này còn mang lại khả năng thanh lọc không khí, hút bụi bẩn, trả lại bầu không khí trong lành cho sự sống.

Tạo nên hệ sinh thái rừng

Trong những năm gần đây, Đảng và Nhà nước ta khuyến khích bà con trồng rừng, phủ xanh đất trống đồi trọc. Gỗ tỵ là lựa chọn đầu tiên của nhiều địa phương để thực hiện chính sách này. Rừng cây giá tỵ góp phần tạo nên hệ sinh thái rừng xanh, giữ đất đầu nguồn, ngăn cản xói mòn, lũ quét, sạt lở, hạn chế ảnh hưởng của hiệu ứng nhà kính.

Cách trồng và chăm sóc cây giá tỵ

Cách trồng cây giá tỵ và chăm sóc không quá phức tạp, bà con có thể theo dõi ngay ở phần bài viết này của chúng tôi:

Các bước trồng giá tỵ

 • Bước 1: Chuẩn bị đất trồng: 

Bà con trước khi trồng cây cần dọn đất, san ủi và cày xới nhiều lần để trộn lẫn lớp đất thịt và đất mặt. Quá trình này sẽ giúp dinh dưỡng trong đất, giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn. Ở những nơi đồi núi nhấp nhô, bà con cần chú ý san lấp, cày sâu để tạo độ xốp cho đất trồng.

 • Bước 2: Thiết kế mật độ đất trồng:

Căn cứ vào mục đích trồng cây giá tỵ, bà con cần thiết kế mật độ trồng sao cho phù hợp. Nếu trồng rừng, mật độ phù hợp nhất là 1100 cây/ha. Sau 3 đến 5 năm sẽ tiến hành cắt tỉa để giảm bớt những cây phát triển chậm. Đảm bảo chỉ còn 50% số cây trồng ban đầu để cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

 • Bước 3: Trồng cây: 

Bà con cần đào hố với kích thước 30 x 30 x 30 cm trước khi trồng. Bón lót thêm phân NPK, trộn đều dưới đáy hố và lớp đất mặt để kích thích cây sinh trưởng. Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng hố trồng, bà con chỉ cần bỏ cây con vào giữa hố, lấp nhẹ đất vào xung quanh gốc, vừa vun vừa nén chặt vào gốc. 

Chăm sóc cây giá tỵ mang lại hiệu quả cao

Sau 7 đến 10 ngày trồng cây, bà con thường xuyên kiểm tra để phát hiện những cây chết, kịp thời trồng dặm lại ngay. Ngoài ra, bà con cũng cần làm cỏ 1 tháng sau khi trồng, tưới nước đều đặn để cây nhanh chóng bén rễ, thích nghi với môi trường mới.

Hàng năm, cứ 6 tháng 1 lần cần làm cỏ và bón phân NPK, kết hợp phân chuồng để tạo dưỡng chất cho cây. Ngoài ra, sau thời gian trồng từ 2 đến 3 năm, bà con chú ý xới đất xung quanh cây để tạo độ màu mỡ.

cay-gia-ty-giong-3
Chăm sóc cây gỗ tỵ đúng cách

Lưu ý khi trồng và chăm sóc cây

Để cây gỗ Tếch sinh trưởng và phát triển tốt, bà con cần đặc biệt lưu ý 1 số vấn đề sau trong quá trình trồng, chăm sóc:

 • Sắp xếp vị trí trồng cây gỗ tỵ đón được nhiều ánh sáng nhất có thể.
 • Thường xuyên tưới nước đầy đủ cho cây, đặc biệt khi trời hanh khô. 
 • Thường xuyên cắt tỉa cành lá vàng úa và dọn cỏ dưới gốc cây để tạo độ thoáng cho cây phát triển.
 • Chú ý bón phân định kỳ kết hợp làm cỏ xới xáo, vun gốc cho cây sớm thích nghi với điều kiện sinh sống mới.

Địa điểm bán giống cây gỗ tếch uy tín và chất lượng

Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều nhà vườn bán cây giá tỵ giống. Tuy nhiên, để tìm được một đơn vị uy tín, đáp ứng được mọi yêu cầu từ bà con là điều không hề dễ dàng. 

Hiểu được khó khăn này, Cây Giống Bắc Trung Nam đã nghiên cứu và cung cấp cho bà con số lượng giống cây gỗ tếch đạt tiêu chuẩn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, chúng tôi cam kết là địa chỉ tin cậy, cung cấp nguồn giống được chọn lọc kỹ càng, mang lại khả năng sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Cây gỗ tếch giống được đóng gói cẩn thận trước khi giao tới tận tay bà con nông dân. Đơn vị đồng thời hỗ trợ giao hàng toàn quốc nhưng vẫn đảm bảo được cây xanh tốt. Vườn ươm cung cấp nhiều phương thức thanh toán đa dạng cho bà con lựa chọn. 

Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều có chính sách 1 đổi 1 nếu cây không giống với mô tả. 

cay-gia-ty-giong-4
Địa chỉ cung cấp cây giá tỵ giống cho bà con cả nước uy tín

Như vậy, bài viết trên của của chúng tôi đã cung cấp những thông tin quan trọng nhất có liên quan đến cây giá tỵ. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với Cây giống Đồng Nai để được hỗ trợ tư vấn cụ thể về mức giá cây giá tỵ, hình thức vận chuyển, cách chăm sóc…Trân trọng!

Bài viết liên quan:

Trung tâm Cây Giống Bắc Trung Nam

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Giá Tỵ Giống (gỗ tếch)”

Về Cây Giống Bắc Trung Nam

+20

Năm trồng và chăm sóc cây xanh

100%

Hài lòng về chi phí và chất lượng dịch vụ

98%

Cây phát triển khỏe mạnh sau trồng

+350

Dự án đã và đang triển khai hoàn hảo

Phản Hồi Của Bà Con

"Trung tâm luôn luôn lắng nghe và cải tiến phù hợp"

Trồng cây thì cây giống quyết định 50% thành quả. Sau 3 lần không ưng ý thì tôi đã được giới thiệu tới đây. Cây khỏe, tỉ lệ hao hụt chỉ dưới 5%. Quá suất sắc

Chú Dũng / Đaklak

Ban chi đoàn đã tiến hành khảo sát, tìm hiểu kỹ các đơn vị cung cấp. Sự lựa chọn cuối cùng vượt ngoài mong đợi. Giá cây rẻ, cây khỏe mạnh. Dịch vụ tốt

Chị Duyên / Bình Định

Với tổng chi phí chỉ 20tr cho 20 vạn keo lai, cây cứng cáp, khỏe mạnh. Tôi thấy không thể tìm được ở đâu khác và đồng ý mua tới lần thứ 3. Chưa một lần thất vọng

Bác Lâm / Bình Thuận

Hơn 10.000 sưa, cây to khỏe, rễ không bám đất. Về bỏ ra trồng không chết 1 cây nào. Chủ vườn còn tặng thêm cây. Lần đầu tiên tôi hài lòng như vậy

Anh Phúc / Cần Thơ

Trung Tâm Cây Giống Bắc Trung Nam