Cây Keo Lai Giống (tràm lai)

750 

Chiều cao cây keo giống: 15-30cm

Đặc điểm nổi bật: Phù hợp với: cây ưa sáng, chủ yếu trồng trên đất xám, đất feralit. Chịu được khô hạn, nhiệt độ trung bình. Độ cao khoảng từ 500-800m so với mực nước biển, độ dốc thấp.

Giá trị sử dụng: cây lấy gỗ (cây trồng rừng)

Gọi ngay Tư vấn Zalo

Trung Tâm Cây Giống Bắc Trung Nam chuyên cung cấp số lượng lớn cây công trình bóng mátcây đô thị, cây cảnh quan, cây giống lâm nghiệp, cây giống công trình. Đảm bảo 100% bà con và quý đối tác sẽ hài lòng. Không thể tìm thấy ở bất kỳ trung tâm nào khác với những ưu điểm nổi bật sau:

 1. Hơn 30 loại cây công trình bóng mát lớn, số lượng nhiều, giá sỉ, chất lượng đảm bảo, đầy đủ kích thước và quy cách. Có thể gọi video xem trực tiếp. Giá cây tốt hơn thị trường 30-200% tùy quy cách và thời điểm. Xem tại đây!
 2. Hơn 80 cây giống lâm nghiệp, cây lấy gỗ quý, cây giống công trình thuần chủng không lai tạo, hỗ trợ trồng và chăm sóc cây sống khỏe 100%, bảo hành trọn đời: Xem tại đây!
 3. Trung tâm hỗ trợ trồng và chăm sóc với chi phí thấp nhất. Miễn phí trong bán kính 50km. Bàn giao cây sống 100% sau 3 tháng hoặc tùy thỏa thuận
 4. Có thể xuất hóa đơn và cung cấp giấy chứng nhận nguồn gốc cây của cơ quan có thẩm quyền
 5. Trung tâm có sẵn xe vận chuyển tới tận nhà. Đảm bảo chủ động quá trình vận chuyển với chi phí tốt nhất. Thấp hơn thị trường 25-40%
 6. Luôn đặt chất lượng cây làm trọng tâm, sự hài lòng của bà con làm kim chỉ nam hoạt động

Trung tâm sẽ bồi hoàn lại chi phí và tặng thêm cây giống nếu bà con và quý đối tác tìm được địa chỉ nào tuyệt vời hơn. Rất tự tin và quyết thắng!

Lưu ý: Trung tâm chỉ Bán Sỉ đơn từ 1 TRIỆU VNĐ trở lên.

Trân trọng,
Cây Giống Bắc Trung Nam

Những thông tin về cây Keo Lai bạn cần biết

Keo Lai là một loại cây khá dễ trồng, mang lại nhiều lợi ích cho sinh thái cũng như về mặt kinh tế. Tuy nhiên, để thu được triệt để những lợi ích đó, bà con cần hiểu rõ về cây Keo Lai cũng như cách trồng, chăm sóc giống cây này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bà con những thông tin chi tiết nhất để việc trồng cây giống Keo Lai mang lại hiệu quả cao nhất.

Cây Keo Lai là gì?

Keo Lai là một loại cây lâm nghiệp có giá trị cao đối với cả tự nhiên và kinh tế. Dưới đây là những thông tin chi tiết về giống cây Keo Lai.

Nguồn gốc

Keo Lai hay còn gọi là Tràm lai, thuộc chi Keo. Đây là giống cây được tạo thành khi kết hợp giữa cây Keo lá tràm và Keo tai tượng.  Tên khoa học của Tràm lai là Acacia. Tùy vào cách gọi mà ở mỗi một quốc gia thì Keo Lai sẽ có tên khác nhau. Năm 1972, cây Keo Lai tự nhiên đầu tiên được phát hiện ở  Sabah – Malaysia. Tại Việt Na, giống Keo Lai đa phần có xuất xứ từ Úc. 

cay-keo-lai-1
Tìm hiểu về cây Keo Lai

Đặc điểm hình thái

Keo Lai là loại cây gỗ nhỡ, cao khoảng 25m, đường kính thân khoảng từ 30 đến 40cm. Giống cây này có thân thẳng, cành chia nhiều nhánh nhỏ, tán khá rậm. Lá Keo Lai hình lông chim, cuống lá hướng thẳng đứng.

Cây Keo có hoa màu vàng nhạt mọc từng đôi ngay ở nách lá. Hoa gồm 5 cánh. Cũng có khi hoa Keo có màu kem hoặc màu trắng sữa, thậm chí là màu đỏ tùy vào giống cây keo ở từng quốc gia khác nhau. Hoa Keo Lai nở rộ vào tháng 3 đến tháng 4 hàng năm. Keo Lai có quả dẹt, cuộn hình xoắn ốc khi quả già. 

Đặc điểm sinh thái

Keo Lai là loại cây có nhiều hạt, khả năng tái sinh tự nhiên khá mạnh. Giống cây Keo Lai có sức sinh trưởng nhanh. Theo thống kê, các giống cây trồng thâm canh 3 tuổi sẽ có chiều cao trung bình khoảng 9.8m, đường kính thân trung bình khoảng 11,4cm.

Đây là loại cây ưa sáng, dễ sống. Sau từ khoảng 4 đến 7 năm là bà con có thể thu hoạch cây Keo Lai. Giống cây này được trồng nhiều ở các khu vực đồi núi, thích hợp với các vùng sườn đồi dốc.  Loại cây lâm nghiệp này có khả năng chống sâu bệnh khá cao.

Cây Keo Lai mang lại những giá trị gì?

Sở dĩ Keo Lai được trồng phổ biến tại nước ta bởi đây là giống cây lâm nghiệp mang lại giá trị rất lớn. 

Cung cấp gỗ

Đây là giá trị kinh tế tiêu biểu mà giống cây Keo Lai mang lại. Gỗ Keo Lai có thể sử dụng để sản xuất đồ nội thất, gỗ xẻ xây dựng, gỗ bao bì và các sản phẩm mộc xuất khẩu… 

Có đến 80% thân gỗ của cây Keo là cung cấp gỗ cho sản xuất, xuất khẩu. Đặc biệt, đây là loại cây cung cấp nguồn gỗ chủ yếu cho ngành sản xuất giấy. Các phần cành nhỏ, thân nhỏ của loại cây này sẽ được sử dụng để làm bột giấy. 

Là nguyên liệu sản xuất gỗ ván công nghiệp

Lĩnh vực sản xuất gỗ ván công nghiệp của nước ta khá phát triển. Trong đó, gỗ của cây Keo Lai được dùng nhiều để làm gỗ dán, gỗ ván cao cấp. Các loại ván gỗ này ứng dụng rộng rãi trong ngành sản xuất sàn gỗ công nghiệp. 

Chống xói mòn, cải tạo sinh thái

Đây là giá trị tự nhiên khi trồng Keo Lai. Loại cây lâm nghiệp này có khả năng chống xói mòn, cải tạo đất. Ngoài ra, giống cây Keo Lai mới còn có khả năng cải thiện khí hậu, chắn gió, chắn bụi, hạn chế các dòng chảy xiết. Đặc biệt, loại cây này có các nốt sần ở hệ rễ nên có khả năng cố định đạm khí quyển trong đất

cay-keo-lai-giong-2
Keo Lai có giá trị kinh tế cao

Cần lưu ý gì khi trồng cây Keo Lai?

Để đạt được hiệu quả tốt nhất khi trồng cây Keo Lai, bà con cần tuân thủ kỹ thuật chăm sóc theo tiêu chuẩn. Dưới đây là một số lưu ý giúp bà con có thêm kinh nghiệm khi trồng giống Keo Lai.

Cách chọn giống cây Keo Lai

Khâu chọn giống cây lâm nghiệp là vô cùng quan trọng, quyết định lớn tới tốc độ sinh trưởng của cây trưởng thành. Đối với cây Keo Lai cũng vậy, bà con cần chọn nguồn giống tốt, được lấy từ vườn ươm đạt chuẩn, giống Keo Lai đã được công nhận. 

Khi chọn cây giống Keo Lai mới cho mùa vụ sau, bà con cần kiểm tra kỹ đặc điểm hình thái, sinh thái để đảm bảo phù hợp với vùng đất sẽ trồng. Chiều cao cây giống tiêu chuẩn cần đạt tối thiểu 25cm, đường kính cổ rễ tối thiểu là 0,25 cm. Cây giống Keo Lai phải đạt độ tuổi khoảng 3 đến 4 tháng tuổi và không có biểu hiện bị sâu bệnh, cụt ngọn hay gãy thân, héo lá. 

cay-keo-lai-giong-3
Giống Keo Lai khoẻ mạnh tại Cây Giống Bắc Trung Nam

Kỹ thuật trồng cây Keo Lai

Keo Lai có hai thời vụ trồng phổ biến trong năm là vụ xuân trước tháng 4 và vụ thu trước tháng 11 (tốt nhất là trồng trước 15/11). Nói chung, nên trồng cây giống lúc thời tiết râm mát hoặc có mưa nhỏ. Thông thường, mật độ trồng tốt nhất là khoảng 1300 cây/ha. Khoảng cách hàng cách hàng là 3m và cây cách cây khoảng 2m.

Trước khi trồng giống cây lâm nghiệp này,bà con cần làm đất từ 10 đến 15 ngày. Tùy vào quy mô, diện tích đất trồng mà có thể làm đất bằng phương pháp thủ công hoặc cơ giới. Đặc biệt, không bón phân có chứa mùn cưa cho cây giống mà sử dụng phân NPK hoặc phân hữu cơ sinh học. Lưu lượng bón phân khoảng từ 0,5 đến 1kg/hố. Nếu đất chua, bà con có thể bón thêm 50g vôi bột/hố

Đất trồng

Bà con có thể trồng giống cây này trên đất xám hoặc đất Feralit, thậm chí là đất nghèo dinh dưỡng. Cây Keo có thể chịu được khô hạn rất tốt. Tuy nhiên, để cây phát triển và sinh trưởng tốt, nên trồng ở đất giàu dinh dưỡng, tầng đất dày. 

Cách chăm sóc cây Keo Lai

Trồng cây đúng mật độ, thời vụ nhưng nếu bà con chăm sóc cây sai kỹ thuật thì cây giống cũng sẽ chậm phát triển. Bởi vậy, bà con hãy bỏ túi những kỹ thuật chăm sóc cây giống Keo Lai được đề cập dưới đây nhé:

 • Sau khoảng 2 tuần trồng cây thì bà con cần làm cỏ  và trồng dặm ở các vị trí cây con bị héo gãy.
 • Sau khoảng 1 tháng, bà con cần vun gốc theo hình nón, cao khoảng 2cm để cây phát triển nhanh nhất.
 • Cần dọn cỏ định kỳ theo hàng, dọn sạch các cây bụi quanh hàng cây giống.
 • Bước sang năm thứ 2, cần đào hố bên gốc và bón 100gram phân NPK/gốc/lần. Thời gian bón phân tốt nhất là  vào đầu và cuối mùa mưa. Tiếp tục việc bón phân như vậy trong 3 năm đầu.
 • Từ năm thứ 2 trở đi, trong quá trình chăm sóc cây, bà con nên tỉa thân phụ để tập trung dinh dưỡng phát triển thân chính cho cây.
 • Khi cây được khoảng 4 đến 5 năm tuổi, nên tỉa thưa và để mật độ tầm 900 cây/ha. Đến khoảng 8-9 năm tuổi thì mật độ sau tỉa khoảng 600 cây/ha. Chọn những cây sâu bệnh, thân cong, sinh trưởng chậm, ngọn cụt để tỉa thưa.
cay-keo-lai-giong-4 (1)
Nắm kỹ thuật chăm sóc cây Keo Lai để cây phát triển tốt

Phòng tránh sâu bệnh hại

Trong quá trình trồng, cây Keo Lai có thể mắc một số bệnh thường gặp như mối, bệnh thán thư, đen thân hoặc bệnh nấm hồng, phấn trắng. Mỗi loại bệnh sẽ có cách trị sâu bệnh hại cụ thể. Tuy nhiên, để phòng tránh các bệnh nêu trên, bà con cần lưu ý các nguyên tắc chăm sóc dưới đây:

 • Không để cây giống bị ngập úng sau mưa vì ngập úng là yếu tố gây ra mầm bệnh hại nhanh nhất. Phòng tránh ngập úng bằng cách khai thông mương rãnh ngay sau mưa.
 • Kiểm tra cẩn thận từng cây giống để sớm phát hiện các triệu chứng bệnh hại của cây và điều trị kịp thời.
 • Khi phát hiện cây nhiễm bệnh hoặc có biểu hiện chết, héo, vàng úa, cần chặt bỏ để tránh lan sang các bộ phận khác.

Mua giống cây Keo Lai ở đâu tốt nhất?

Như đã đề cập ở trên, bước chọn giống cây quyết định lớn tới sự sinh trưởng, phát triển của Keo Lai. Bởi vậy, bà con cần chọn mua giống cây này tại cơ sở cung cấp giống uy tín

Kinh nghiệm chọn đơn vị cung cấp cây giống uy tín

Tiêu chí để đánh giá một đơn vị cung cấp giống cây lâm nghiệp chính là nguồn gốc cây giống, quy trình và điều kiện chăm sóc cây giống. Ngoài ra, giá cây Keo Lai hiện nay khá đa dạng, bởi vậy, một đơn vị cung cấp giống uy tín sẽ có mức giá cạnh tranh giúp bà con tối ưu chi phí. 

Bên cạnh đó, giữa vô vàn đơn vị cung cấp giống cây hiện nay, bà con cũng cần đánh giá trình độ chuyên môn của đội ngũ nhân sự, cũng như sự tận tâm của họ trong khi tư vấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây. 

cay-keo-lai-giong6
Mua cây giống Keo Lai ở Cây Giống Bắc Trung Nam

Cây Giống Bắc Trung Nam, đơn vị uy tín chuyên cung cấp cây giống Keo Lai 

Cây Giống Bắc Trung Nam là điểm đến tin cậy của đông đảo bà con khi có nhu cầu về giống cây Keo Lai. Với hơn 25 năm kinh nghiệm trồng và cung cấp cây giống lâm nghiệp, Cây Giống Bắc Trung Nam tự tin là điểm đến uy tín của mọi khách hàng.

Nguồn cây giống Keo Lai do Cây Giống Bắc Trung Nam cung cấp ổn định, chất lượng đạt tiêu chuẩn. Nếu bà con cần số lượng cây giống lớn, chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu nhanh nhất. 

Vì sao nên chọn Cây Giống Bắc Trung Nam để mua cây keo lai?

Vườn ươm giống của Cây Giống Bắc Trung Nam đạt tiêu chuẩn kỹ thuật về điều kiện ánh sáng, đất, nhiệt độ, quy mô. Đó là lý do 100% cây giống đều phát triển rất tốt, tỷ lệ sống trên 98%.

Ngoài việc cung cấp giống cây Keo Lai, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều loại cây giống lâm nghiệp, cây công trình khác. Sự đa dạng về nguồn cung giúp bà con tiết kiệm thời gian, chi phí khi đi chọn mua cây giống. Giá bán cây giống Keo Lai của Cây Giống Bắc Trung Nam cạnh tranh, giúp bà con tối ưu chi phí đầu tư ban đầu.

Đặc biệt, khi mua cây giống Keo Lai tại Cây Giống Bắc Trung Nam, bà con sẽ được tư vấn tận tâm, chính xác về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây giống.  Và trong suốt quá trình bà con trồng cây, mọi thắc mắc, khó khăn đều được chúng tôi hỗ trợ kỹ thuật trọn đời. Cây Giống Bắc Trung Nam thực hiện khâu giao hàng nhanh chóng nhờ việc chủ động về phương tiện vận chuyển cây giống.

Biết được cách trồng và chăm sóc Keo Lai sẽ giúp bà con tránh được những thiệt hại do sâu bệnh hoặc cây kém sinh trưởng. Hy vọng bài viết nêu trên sẽ giúp bà con trồng và chăm sóc cây Keo Lai để mang lại hiệu quả kinh tế tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với Cây Giống Bắc Trung Nam theo để được tư vấn chi tiết hơn về các loại cây giống lâm nghiệp nhé.

Bài viết liên quan:

Trung tâm Cây Giống Bắc Trung Nam

Về Cây Giống Bắc Trung Nam

+20

Năm trồng và chăm sóc cây xanh

100%

Hài lòng về chi phí và chất lượng dịch vụ

98%

Cây phát triển khỏe mạnh sau trồng

+350

Dự án đã và đang triển khai hoàn hảo

Phản Hồi Của Bà Con

"Trung tâm luôn luôn lắng nghe và cải tiến phù hợp"

Trồng cây thì cây giống quyết định 50% thành quả. Sau 3 lần không ưng ý thì tôi đã được giới thiệu tới đây. Cây khỏe, tỉ lệ hao hụt chỉ dưới 5%. Quá suất sắc

Chú Dũng / Đaklak

Ban chi đoàn đã tiến hành khảo sát, tìm hiểu kỹ các đơn vị cung cấp. Sự lựa chọn cuối cùng vượt ngoài mong đợi. Giá cây rẻ, cây khỏe mạnh. Dịch vụ tốt

Chị Duyên / Bình Định

Với tổng chi phí chỉ 20tr cho 20 vạn keo lai, cây cứng cáp, khỏe mạnh. Tôi thấy không thể tìm được ở đâu khác và đồng ý mua tới lần thứ 3. Chưa một lần thất vọng

Bác Lâm / Bình Thuận

Hơn 10.000 sưa, cây to khỏe, rễ không bám đất. Về bỏ ra trồng không chết 1 cây nào. Chủ vườn còn tặng thêm cây. Lần đầu tiên tôi hài lòng như vậy

Anh Phúc / Cần Thơ

Trung Tâm Cây Giống Bắc Trung Nam