Cây Ô Môi Giống

3.500 

Chiều Cao CâySize BầuGiá (Vnd)
30 - 50cm14x174.000
1 - 1.5m25x3018.000
Cây công trìnhXem tại đây

Chiều cao cây giống: 30-60cm

Giá trị sử dụng: Cây làm cảnh vì hoa đẹp. Cơm quả dùng ăn chơi hoặc ngâm rượu làm thuốc có tác dụng giúp ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt, chữa đau lưng, đau xương, nhức mỏi.

Gọi ngay Tư vấn Zalo

Trung Tâm Cây Giống Bắc Trung Nam chuyên cung cấp số lượng lớn cây công trình bóng mátcây đô thị, cây cảnh quan, cây giống lâm nghiệp, cây giống công trình. Đảm bảo 100% bà con và quý đối tác sẽ hài lòng. Không thể tìm thấy ở bất kỳ trung tâm nào khác với những ưu điểm nổi bật sau:

 1. Hơn 30 loại cây công trình bóng mát lớn, số lượng nhiều, giá sỉ, chất lượng đảm bảo, đầy đủ kích thước và quy cách. Có thể gọi video xem trực tiếp. Giá cây tốt hơn thị trường 30-200% tùy quy cách và thời điểm. Xem tại đây!
 2. Hơn 80 cây giống lâm nghiệp, cây lấy gỗ quý, cây giống công trình thuần chủng không lai tạo, hỗ trợ trồng và chăm sóc cây sống khỏe 100%, bảo hành trọn đời: Xem tại đây!
 3. Trung tâm hỗ trợ trồng và chăm sóc với chi phí thấp nhất. Miễn phí trong bán kính 50km. Bàn giao cây sống 100% sau 3 tháng hoặc tùy thỏa thuận
 4. Có thể xuất hóa đơn và cung cấp giấy chứng nhận nguồn gốc cây của cơ quan có thẩm quyền
 5. Trung tâm có sẵn xe vận chuyển tới tận nhà. Đảm bảo chủ động quá trình vận chuyển với chi phí tốt nhất. Thấp hơn thị trường 25-40%
 6. Luôn đặt chất lượng cây làm trọng tâm, sự hài lòng của bà con làm kim chỉ nam hoạt động

Trung tâm sẽ bồi hoàn lại chi phí và tặng thêm cây giống nếu bà con và quý đối tác tìm được địa chỉ nào tuyệt vời hơn. Rất tự tin và quyết thắng!

Lưu ý: Trung tâm chỉ Bán Sỉ đơn từ 1 TRIỆU VNĐ trở lên.

Trân trọng,
Cây Giống Bắc Trung Nam

Cách lựa chọn cây ô môi giống khỏe, loại cây lâm nghiệp cho năng suất cao

Lựa chọn cây ô môi giống khỏe và cách trồng cây ô môi sao cho đạt hiệu quả? Hơn nữa năng suất phải đạt cao nhất là những yếu tố quan trọng giúp bà con thu làm kinh tế từ loại cây này. Trong bài dưới đây Cây Giống Bắc Trung Nam sẽ cung cấp những thông tin chi tiết nhất đến bà con.

Khái niệm cây ô môi là cây gì

Cây ô môi là cây gì bạn có biết không? Chúng được biết đến là loại cây lâm nghiệp cho bóng mát đẹp, hoa nở theo chùm và rất được ưa chuộng trồng ở nhiều khuôn viên khác nhau. Chúng ta có thể tìm hiểu một số đặc điểm nổi bật của loại cây này ngay dưới đây:

Đặc điểm hình thái

Cây ô môi là loại cây gỗ trung bình, cao khoảng từ 10 – 20m, phân cành tán lớn, mọc ngang thẳng, vỏ thân nhẵn và những cành non có lông màu rỉ sắt, những cành cây già thường có màu nâu đen. 

Lá kép hình lông chim với 8 – 20 đôi lá phụ dạng thuôn dài tròn ở cả hai đầu, dài khoảng 7–12cm, rộng 4–8cm và có phủ lông mịn, màu xanh bóng, rõ gân. Hoa màu hồng tươi nở rộ theo cụm khi lá rụng, dạng chùm dài, xếp thưa, có màu hồng đậm và rủ thõng xuống. 

Quả hình trụ dẹt có độ dài khoảng 40–60cm, cong hình lưỡi liềm, đường kính từ 3–4 cm, có 50-60 ô, mỗi ô chứa một hạt dẹt màu vàng cứng và quanh hạt có cơm màu nâu đen, vị ngọt cùng mùi hắc.

cay-o-moi-co-dac-diem-gi
Cây ô môi có quả hình trụ cong như lưỡi liềm

Công dụng của cây ô môi

Cây ô môi có rất nhiều công dụng khác nhau, mỗi bộ phận của cây bông ô môi đều có một tác dụng riêng của mình như sau:

Về y tế 

Cơm của quả ô môi dùng để ăn hoặc ngâm rượu làm thuốc sẽ có tác dụng giúp kích thích tiêu hóa, nhuận tràng, chữa đau lưng, đau xương hay nhức mỏi.

Hạt ô môi ngâm nước nóng cho tới khi lớp vỏ mềm ra, lấy nhân bên trong rồi đem nấu với nước đường cho mềm, sử dụng trong chè giải khát sẽ tương tự như các loại hạt bổ dưỡng.

Lá của cây ô môi hoa vàng dùng tươi đem giã nát có thể chữa khỏi những vết hắc lào và lở ngứa. Lá ô môi cũng có thể sắc nước làm thuốc có công dụng chữa đau lưng và nhức mỏi.

Về làm cảnh

Cây hoa ô môi có vẻ đẹp khá rực rỡ và cho bóng mát tốt nên được trồng làm cảnh rất nhiều. Thường được ưa chuộng để trồng làm hàng cây ven đường hoặc cây đô thị.

Tán lá của ô môi cũng rộng nên có thể lọc không khí tốt, bóng mát lớn nên trong công viên cũng được trồng nhiều.

Về kinh tế

Cây ô môi đem lại giá trị kinh tế khá lớn cho bà con, bởi vì mỗi bộ phận của cây đều có thể sử dụng làm một vị thuốc nên rất được thu mua rất nhiều.

Hơn nữa cây ô môi có khả năng sinh trưởng nhanh, năng suất cao và thu hoạch được số lượng lớn hoa, quả hay lá của cây ô môi. Như vậy thu nhập từ cây ô môi cũng đem lại cho bà con một nguồn thu nhập tương đối ổn định.

cay-o-moi-cong-dung
Cây ô môi có nhiều rất công dụng khác nhau

Các loại câu ô môi tốt hiện nay

Hiện nay các giống ô môi có rất nhiều loại thì bà con nên lựa chọn giống cây ô môi nào để có thể trồng dễ dàng và đem lại kinh tế nhanh? hãy cùng Cây Giống Bắc Trung Nam tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Cây ô môi rừng

Cây ô môi rừng là giống cây ô môi có sức đề kháng tốt, cây khỏe và sinh trưởng tương đối nhanh. Khi bà con trồng loại cây giống ô môi rừng thì nên lựa chọn những cây đã có chiều cao khoảng 40cm – 60cm và thân cây thẳng.

Điều này giúp đảm bảo cho việc khi bà con trồng, cây sẽ có thể sinh trưởng tốt nhất và đem lại được năng suất cao.

cay-o-moi-giong-1
Cây ô môi rừng đem lại năng suất tương đối cao

Cây ô môi hoa vàng

Cây ô môi hoa vàng là loại cây rất được ưa chuộng để trồng làm cảnh, do giống cây này có hoa đẹp, rực rỡ và thường nở theo chùm. bên cạnh đó quả của cây ô môi hoa vàng cũng có thể đem lại được thu nhập cho bà con.

Ngoài ra, cây ô môi hoa vàng còn có thể nhân giống làm cây con, một hướng khác giúp bà con tăng thu nhập và tận dụng được những nguồn lợi sẵn có.

Cách trồng cây ô môi

Để trồng cây ô môi đúng kỹ thuật, sinh trưởng nhanh và cho năng suất cao thì cách trồng cây ô môi là vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, Cây Giống Đồng nai sẽ hướng dẫn bà con chi tiết các bước để trồng cây ô môi đúng nhất nhé!

Chọn cây con giống

Bà con có thể lựa chọn cây con ô môi tự nhân giống bằng cách lấy hạt ô môi từ những quả ô môi chín già, bóc hạt sau đó ngâm trong nước khoảng 48 giờ rồi đem gieo vào đất ẩm. Chờ cho hạt nảy mầm và cây non mọc ra thì chăm sóc cây con đến khi cây cao khoảng 40cm – 60cm là có thể đem trồng.

Mặt khác, bà con có thể mua cây giống tại các vườn ươm. Nguồn giống ở các vườn ươm khá đảm bảo và không dễ bị sâu bệnh như cây giống tự ươm. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn địa chỉ mua cây giống ô môi uy tín.

Khi mua ở vườn ươm thì sẽ có rất nhiều kích thước và giống cây ô môi khác nhau nên bạn cần lựa chọn xem sẽ nên trồng loại cây nào rồi tìm hiểu đến kỹ thuật trồng và chăm sóc.

Cách làm đất 

Bà con cần lưu ý đến cách làm đất trước khi trồng vì đây là bước rất quan trọng quyết định cây có thể sinh trưởng tốt hay không. Thông thường một cây ô môi trưởng thành sẽ cao khoảng 15 – 20m. Chính vì vậy khoảng cách trồng giữa các cây cần được tính toán.

Kỹ thuật làm đất trước khi trồng cây bà con có thể thực hiện theo các bước như sau:

 • Trước khi trồng cây con đất nên được đào xới tơi xốp, khử sâu bệnh, điều này sẽ giúp cho cây con dễ thích nghi và sinh trưởng hơn sau khi trồng, không bị sâu bệnh hại tấn công.
 • Đất trồng cây ô môi thường là đất thịt hay đất phù sa nên bà con có thể trộn thêm giá thể các loại tro hoặc trấu để tăng thêm chất dinh dưỡng và giúp đất tơi xốp hơn.
 • Bà con đánh dấu đào hố trồng cây với khoảng cách mỗi hố cách nhau khoảng 7 đến 10m, đảm bảo khi cây phát triển không bị chèn vào nhau.
cay-o-moi-giong-4
Nên làm đất đúng kỹ thuật trước khi trồng cây ô môi

Kỹ thuật trồng cây

Sau khi đã chuẩn bị đất và hố trồng sẵn sàng thì bà con tiến hành trồng cây theo các bước như sau: 

 • Bà con dùng dao rạch bầu cây, sao cho không làm tổn thương đến rễ rồi từ từ đặt cây con xuống hố trồng.
 • Bà con nên đặt cây vào đúng giữa hố, sao cho sau khi lấp đất bầu rễ có thể nằm hoàn toàn trong hố và cách mặt đất khoảng 2cm.
 • Đất dùng để lấp cây bà con có thể trộn thêm một số loại phân bón để tăng cường dinh dưỡng cho cây hơn. Tưới nước ẩm đất sau khi trồng.
 • Do cây con mới trồng nên còn yếu, bà có có thể cắm cọc đỡ cây hoặc rào chắn xung quanh để cây tránh bị tác động bởi yếu tố bên ngoài như gió, vật nuôi,…

Cách chăm sóc cây ô môi

Cây ô môi vốn là loại cây dễ thích nghi với môi trường và sức sống tốt,  tuy nhiên, trong giai đoạn cây mới trồng cần chú ý chăm sóc bởi lúc này cây con còn yếu nếu cây dễ bị hư hỏng và chết do tác động từ môi trường và sâu bệnh. 

Với khí hậu của nước ta thì cây ô môi cần tưới nước 2 lần 1 ngày  vào sáng sớm và chiều mát là rất cần thiết. Vì vậy, hàng ngày bà con nên tưới nước giữ ẩm cho cây con mới trồng và duy trì việc này đều đặn trong khoảng 1 tháng đầu tiên.

Sau đó, khi cây con đã bắt đầu thích nghi thì bà con có thể tưới 1 lần/ ngày, những ngày mưa thì không cần tưới. Ngoài ra, khi mưa lớn khiến cây bị ngập úng bà con cũng cần chú ý thoát nước để cây không bị ảnh hưởng.

Thường xuyên làm cỏ xung quanh gốc cây để không bị mất chất dinh dưỡng của cây khi bị cỏ dại xâm lấn. Cần bón phân định kỳ cho cây 1 lần/ tháng để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây, đồng thời, thường xuyên kiểm tra cây để kịp thời phát hiện sâu bệnh hại.

cay-o-moi-giong-3
Cây ô môi cần chăm sóc thời gian đầu

Cách lựa chọn cây giống ô môi tốt và khoẻ không bị bệnh

Muốn năng suất tăng và cây sinh trưởng tốt thì bà con cần phải biết cách lựa chọn các cây giống ô môi khoẻ, không bị sâu bệnh hay còi cọc. Để có thể nhận biết được đâu là cây giống con tốt hãy cùng Cây Giống Bắc Trung Nam tìm hiểu ngay sau đây:

 • Cây giống tốt là cây có vẻ ngoài thẳng, lá xanh mướt không bị vàng hay lốm đốm, thân cây cứng cáp không bị mềm.
 • Trên thân cây không có đốm trắng, đốm xám hay lỗ thủng, rễ cây mập và chắc.
 • Chiều cao của cây phải đạt từ 40cm – 60cm trở lên. Chiều cao này mới đảm bảo đủ để cây có thể sinh trưởng tốt sau khi rời vườn ươm.

Tuy nhiên nếu bà con mua cây giống ô môi với số lượng lớn thì việc kiểm tra từng cây là điều rất khó khăn, chính vì vậy bà con cần phải tìm một địa chỉ cung cấp cây giống uy tín và đảm bảo chất lượng. 

Vậy nên mua cây ô môi ở đâu có thể đảm bảo được có giống cây khoẻ nhất? Hãy đọc tiếp ở mục sau đây nhé!

Địa chỉ bán cây ô môi giống tốt

Cây Giống Bắc Trung Nam là địa chỉ bán cây ô môi giống khoẻ và đảm bảo chất lượng không bị sâu bệnh hại, sinh trưởng tốt. Chúng tôi cam kết mỗi mầm cây khi bán ra thị trường luôn được kiểm tra chất lượng kỹ càng.

Nếu bà con kiểm tra và phát hiện ra bất cứ dấu hiệu nào cây ốm yếu, bị sâu bệnh hay sinh trưởng kém thì Cây Giống Bắc Trung Nam sẽ có chính sách hỗ trợ bà con tận tình.

Với nhiều năm hoạt động trên thị trường, Cây Giống Bắc Trung Nam đã tự khẳng định vị trí nhờ rất nhiều công trình và tệp khách thân thiết, luôn nỗ lực mang đến cho bà con những mầm cây chất lượng nhất.

Bảng giá cây ô môi

Cây Giống Bắc Trung Nam sẽ cung cấp thêm cho bà con bảng báo giá cây ô môi chi tiết nhất, giúp bà con có thể dự trù được kinh phí và tính toán số lượng cây cần trồng nhé!

Nếu bà con mua lẻ với số lượng ít thì giá cây ô môi giống là 3.500đ/cây. Tuy nhiên nếu bà con mua số lượng lớn thì giá sẽ có sự ưu đãi khác. 

Cây Giống Bắc Trung Nam cũng hỗ trợ bà con vận chuyển và giao hàng tại nhà cùng với nhiều hình thức thanh toán khác nhau nên bà con có thể dễ dàng đặt mua cây giống mà không cần phải đi xa.

Để tìm hiểu kỹ hơn về cây ô môi cũng như nhiều giống cây khác, bà con có thể tham khảo tại website của chúng tôi hoặc liên hệ theo thông tin dưới đây.

Trung tâm Cây Giống Bắc Trung Nam

 • Địa chỉ: Sông Trầu, Trảng Bom, Đồng Nai
 • Hotline: 0909.855.145

Xem thêm: 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Ô Môi Giống”

Về Cây Giống Bắc Trung Nam

+20

Năm trồng và chăm sóc cây xanh

100%

Hài lòng về chi phí và chất lượng dịch vụ

98%

Cây phát triển khỏe mạnh sau trồng

+350

Dự án đã và đang triển khai hoàn hảo

Phản Hồi Của Bà Con

"Trung tâm luôn luôn lắng nghe và cải tiến phù hợp"

Trồng cây thì cây giống quyết định 50% thành quả. Sau 3 lần không ưng ý thì tôi đã được giới thiệu tới đây. Cây khỏe, tỉ lệ hao hụt chỉ dưới 5%. Quá suất sắc

Chú Dũng / Đaklak

Ban chi đoàn đã tiến hành khảo sát, tìm hiểu kỹ các đơn vị cung cấp. Sự lựa chọn cuối cùng vượt ngoài mong đợi. Giá cây rẻ, cây khỏe mạnh. Dịch vụ tốt

Chị Duyên / Bình Định

Với tổng chi phí chỉ 20tr cho 20 vạn keo lai, cây cứng cáp, khỏe mạnh. Tôi thấy không thể tìm được ở đâu khác và đồng ý mua tới lần thứ 3. Chưa một lần thất vọng

Bác Lâm / Bình Thuận

Hơn 10.000 sưa, cây to khỏe, rễ không bám đất. Về bỏ ra trồng không chết 1 cây nào. Chủ vườn còn tặng thêm cây. Lần đầu tiên tôi hài lòng như vậy

Anh Phúc / Cần Thơ

Trung Tâm Cây Giống Bắc Trung Nam