Cây Lát Hoa Giống (gỗ lát)

3.500 

Chiều CaoSize BầuGiá (Vnd)
50cm14x173.500
1 - 1.5m25x3018.000
Cây công trìnhXem tại đây

Tên khoa học: Chukrasia tabularis (họ Xoan – Meliaceae)

Xuất xứ: Châu Á, trong đó có Việt Nam

Giá trị sử dụng: trồng tạo bóng mát và cảnh quan, trồng làm đai phòng hộ, trồng lấy gỗ.

Gọi ngay Tư vấn Zalo

Trung Tâm Cây Giống Bắc Trung Nam chuyên cung cấp số lượng lớn cây công trình bóng mátcây đô thị, cây cảnh quan, cây giống lâm nghiệp, cây giống công trình. Đảm bảo 100% bà con và quý đối tác sẽ hài lòng. Không thể tìm thấy ở bất kỳ trung tâm nào khác với những ưu điểm nổi bật sau:

 1. Hơn 30 loại cây công trình bóng mát lớn, số lượng nhiều, giá sỉ, chất lượng đảm bảo, đầy đủ kích thước và quy cách. Có thể gọi video xem trực tiếp. Giá cây tốt hơn thị trường 30-200% tùy quy cách và thời điểm. Xem tại đây!
 2. Hơn 80 cây giống lâm nghiệp, cây lấy gỗ quý, cây giống công trình thuần chủng không lai tạo, hỗ trợ trồng và chăm sóc cây sống khỏe 100%, bảo hành trọn đời: Xem tại đây!
 3. Trung tâm hỗ trợ trồng và chăm sóc với chi phí thấp nhất. Miễn phí trong bán kính 50km. Bàn giao cây sống 100% sau 3 tháng hoặc tùy thỏa thuận
 4. Có thể xuất hóa đơn và cung cấp giấy chứng nhận nguồn gốc cây của cơ quan có thẩm quyền
 5. Trung tâm có sẵn xe vận chuyển tới tận nhà. Đảm bảo chủ động quá trình vận chuyển với chi phí tốt nhất. Thấp hơn thị trường 25-40%
 6. Luôn đặt chất lượng cây làm trọng tâm, sự hài lòng của bà con làm kim chỉ nam hoạt động

Trung tâm sẽ bồi hoàn lại chi phí và tặng thêm cây giống nếu bà con và quý đối tác tìm được địa chỉ nào tuyệt vời hơn. Rất tự tin và quyết thắng!

Lưu ý: Trung tâm chỉ Bán Sỉ đơn từ 1 TRIỆU VNĐ trở lên.

Trân trọng,
Cây Giống Bắc Trung Nam

Cây lát hoa – kỹ thuật trồng đúng chuẩn cho năng suất cao 

Cây lát hoa (gỗ lát) được biết đến là loại gỗ quý của Việt Nam. Với đặc tính vượt trội, tính thẩm mỹ cao lại chống chịu được mối mọt loại cây này được rất nhiều người yêu thích. Dưới đây là một số thông tin cụ thể giúp bà con có thêm thông tin về cây gỗ lát.  

Cây lát hoa là loại gỗ quý được yêu thích hiện nay
Cây lát hoa là loại gỗ quý được yêu thích hiện nay

Cây lát hoa là cây gì?

Cây gỗ lát hoa là loài thực vật thuộc họ xoan và chi Lát. Tên khoa học là Chukrasia tabularis A.Juss và có những đặc trưng cơ bản sau: 

Đặc điểm nhận dạng

 •  Thân cây thẳng đứng, có thể cao đến 30m khi trưởng thành. Vỏ cây màu nâu sậm hoặc nâu gỉ. Tổng quan bề mặt có thể xuất hiện vết nứt sâu, sần sùi, ruột cây màu đỏ. Đường kính cây dao động trong khoảng 120cm. 
 • Đặc tính của cây là thường xanh hay rụng lá, cuống chung dài từ 30 đến 40cm, lá chét mọc gần đối hoặc mọc cách rộng 5-6cm, dài cỡ 10-12cm, hình mũi mác hay hình xoan. 
 • Hoa mọc đầu cành, đầu tiên mọc thẳng sau đó rủ xuống, có lông. Cây gỗ lát trổ hoa vào thời điểm tháng 4 và kéo dài đến tháng 6, đầu tháng 7.

Đặc trưng sinh học và sinh thái

 • Hạt giống phẳng, dài khoảng 12mm. Quả thường chín vào thời gian từ tháng 1 đến tháng 3. Quả và hạt sẽ được phát tán dựa theo sức đẩy của gió. Sau đó hạt nảy mầm trên đất phát triển thành cây. Khả năng tái sinh tốt tuy nhiên mọc tương đối chậm. 
 • Địa điểm phân bố thường ở thung lũng đá vôi, rừng rậm nhiệt đới ẩm phát triển cùng với các loại gỗ Nghiến, Trai, Gội… độ cao từ 800m đổ xuống. Hiện nay cây lát hoa đang bị khai thác triệt để dẫn đến diện tích rừng thu hẹp đáng kể, nguy cơ giảm đến 20% trong khoảng 5 đến 10 năm nữa. 
Cây gỗ lát hoa rất dễ nhận biết
Cây gỗ lát hoa rất dễ nhận biết

Cây lát hoa có mấy loại phổ biến?

Dựa theo nguồn gốc xuất xứ gỗ lát hoa được chia thành 2 loại là trong nước và nhập khẩu: 

Lát hoa trong nước

Gỗ lát hoa trong nước được phân bố chủ yếu tại các tỉnh vùng núi kéo dài từ miền Bắc đến miền Trung như: Sơn La, Lai Châu, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Hà Giang, Phú Thọ, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Hòa Bình, Nghệ An, Thanh Hóa… Ngoài ra, cây lát hoa còn xuất hiện ở một số tỉnh thuộc Tây Nguyên.

Lát hoa nhập khẩu

Trên thế giới cây lát hoa có ở các nước: Trung Quốc, Ấn Độ, Campuchia, Lào, Malaysia… Bên cạnh đó, gỗ lát còn được trồng phổ biến tại các vùng nguyên sản nổi tiếng như tại: Mỹ, Puerto Rico, Cameroon, Nam Phi, Costa Rica.  

Kỹ thuật trồng cây lát hoa

Để trồng cây lát hoa đạt năng suất cao bà con cần lưu ý một số điểm dưới đây: 

Hạt giống cây

Hạt giống cây được thu hái từ cây mẹ khỏe mạnh trên 10 tuổi, không bị sâu bệnh. Quả chín ngả sang màu vàng sẫm sẽ thu được hạt màu cánh gián, phơi 2 ngày dưới nắng to rồi đặt trong lọ sành. 

Trong trường hợp trồng bằng hạt tỷ lệ thành công từ 70% – 80%. Do đó bà con nên lựa chọn phương án mua loại cây giống công trình này từ các nhà vườn uy tín để tiết kiệm thời gian và tỷ lệ thành công cao hơn. 

Nên trồng cây lát hoa đúng kỹ thuật để đạt hiệu quả kinh tế cao nhất
Nên trồng cây lát hoa đúng kỹ thuật để đạt hiệu quả kinh tế cao nhất

Chuẩn bị đất trồng cây Lát Hoa

Bà con cần lựa chọn khu vực đất trồng thoát nước tốt, không bị ngập úng và không quá dốc. Tầng đất lý tưởng là trồng sâu trên 40cm. Độ pH đất dao động từ 5-6,5. Để tránh sâu bệnh, giúp cây phát triển nhanh đất cần được bừa kỹ, lên luống cao và bón lót phân 3-4kg/m2.

Thời vụ gieo trồng

Thời điểm tốt nhất trồng cây lát hoa đó là cuối thu, thời tiết mát mẻ không mưa nắng nhiều. Bà con trồng cây với cự ly 3x3m trực tiếp lên đất chuẩn bị kỹ trước đó.

Trong trường hợp trồng hỗn giao với các loài cây lá rộng bản địa thì mật độ duy trì ở mức 4×5m trong khoảng diện tích 500 cây/ha. Đối với trồng cây phù trợ tỷ lệ 1:1 với keo lá tràm thì cự ly 3x2m, 1 hàng keo xen kẽ 1 hàng cây lát hoa. 

Kỹ thuật chăm sóc cho cây lát hoa sau khi trồng

 • Năm đầu tiên, bà con tiến hành phát quang cỏ dại, dây leo quanh rạch trồng để cây có thể hấp thu tối đa chất dinh dưỡng. Xung quanh hố xới đất với đường kính từ 40 đến 50cm. 
 • Năm thứ hai thực hiện chăm sóc tương tự năm đầu tiên. Bón phân nhóm D2, C với liều lượng kết hợp giữa vi sinh và 100 gam NPK theo tỷ lệ 1:1/ 1 gốc.
 • Năm thứ ba tiếp tục phát quang cỏ dại, dây leo. Vị trí nào có cây tái sinh lấn át thì tiến hành chặt bỏ hoặc chặt thấp xuống. Ngoài ra, khi xới đất chú ý vun gốc cây gỗ lát sâu 3 đến 4cm, rộng khoảng 60cm. 

Phòng trừ sâu bệnh cho cây

Đối với dòng cây lát hoa sẽ có 2 loại sâu hại chính là sâu ăn lá và sâu đục nõn. Chúng có thể sinh trưởng ở cả vườn ươm hoặc rừng trồng. Vì thế, bà con nên sử dụng thuốc trừ sâu định kỳ để phòng ngừa và tránh ảnh hưởng đến các cây lá rộng khác. 

Trồng cây lát hoa bao nhiêu năm thu hoạch?

Với giá trị kinh tế cao, nhiều người đã lựa chọn trồng cây lát hoa làm giàu. Chính vì thế trồng cây gỗ lát hoa bao nhiêu năm cho thu hoạch là thắc mắc phổ biến của bà con.

Thông thường, dựa theo tốc độ sinh trưởng của cây lát hoa thì để thớ gỗ có màu sắc, vân và thớ đều đẹp cần 15 năm trở lên. Thời điểm này, cây gỗ đã đủ chất lượng để làm các đồ trang trí, nội thất, mỹ nghệ… 

Ưu điểm của gỗ lát hoa

Cây lát hoa có rất nhiều ưu điểm nổi bật vì thế được nhiều người ưa chuộng sử dụng:

Giá trị thẩm mỹ cao

Về mặt thẩm mỹ, gỗ lát hoa có màu nâu đỏ, vị trí giác gỗ và tâm ánh hồng. Vân mịn, thớ gỗ nổi từng lớp đều đặn, dày khít thành từng lớp. Nhờ vẻ đẹp độc đáo mà ngày nay gỗ lát được trưng dụng trong nhiều phong cách nội thất từ cổ điển cho tới hiện đại. 

Gỗ lát hoa được đánh giá cao bởi giá trị thẩm mỹ
Gỗ lát hoa được đánh giá cao bởi giá trị thẩm mỹ

Độ bền cao, sử dụng được lâu năm

Ngoài thẩm mỹ không thể bàn cãi, cây lát hoa còn mang các ưu điểm đặc trưng của dòng gỗ thuộc nhóm I như: khả năng chịu nhiệt tốt, độ bền lớn, chịu lực lý tưởng, ít bị cong vênh hay mối mọt, độ bám keo, ốc vít tốt… Đối với các cây gỗ lát trên 50 năm tuổi sẽ dễ dàng thích nghi với mọi thời tiết nên giá thành cực kỳ cao.

Ứng dụng của gỗ lát hoa trong thực tế

Cây lát hoa được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống:

Sử dụng làm đồ nội thất

Gỗ lát hoa rất được ưa chuộng trong việc sản xuất đồ nội thất, trang trí trong nhà. Đặc biệt là các đồ dùng cần thiết trong sinh hoạt như: bàn ghế, tủ quần áo, cửa lớn, tủ bếp, sàn… Những sản phẩm thiết yếu làm từ gỗ lát đều được đánh giá cao bởi độ bền bỉ theo thời gian, tính thẩm mỹ và khả năng chống mối mọt. 

Gỗ lát hoa được đánh giá cao bởi độ bền, đẹp thách thức thời gian
Gỗ lát hoa được đánh giá cao bởi độ bền, đẹp thách thức thời gian

Trồng làm rừng phòng hộ

Các tỉnh miền trung rất chuộng sử dụng cây lát hoa vào mục đích phòng hộ bởi tán cây rộng, chống chịu gió bão tốt nhờ vậy giảm thiểu tác hại của thiên tai. Ngoài ra, gỗ lát còn được trồng tại vườn, trang trại, những nơi đón gió nhằm mục đích che chắn cho cây trồng, vật nuôi bên trong. 

Trồng cây lát hoa tạo cảnh quan

Cây gỗ lát hoa có bóng râm tỏa đều nên hiện nay trồng khá nhiều tại các công trình lớn như bệnh viện, khu đô thị, trường học, công sở… Bên cạnh việc tạo cảnh quan đẹp mắt, loại cây này còn có tác dụng thanh lọc không khí hiệu quả. 

Sử dụng trong y học và một số ngành khác

Các nhà khoa học nghiên cứu chất nhựa trong lá cây gỗ lát có thể tận dụng trong lĩnh vực y học. Ngoài ra, chất màu đỏ, vàng của hoa còn là nguyên liệu an toàn đối với ngành thực phẩm hoặc dùng để nhuộm vải. Nhựa cây màu trong, hơi ngả vàng được tận dụng trong việc pha loãng, giảm hoạt tính của một số loại cây khác. 

Báo giá cây lát hoa

Hiện nay, giá cây lát hoa giống đang được Cây Giống Bắc Trung Nam niêm yết công khai là: 3.500đ/ cây với chiều cao từ 50cm và 18.000đ/ cây với chiều cao từ 1-1,5m. Mức giá áp dụng từ 2000 cây trở lên và được đánh giá là cạnh tranh trên thị trường. Đặc biệt giá thành sẽ dao động tùy thuộc vào quy cách, số lượng cây cụ thể. 

Cây giống Đồng Nai là địa chỉ uy tín cung cấp cây lát hoa
Cây giống Đồng Nai là địa chỉ uy tín cung cấp cây lát hoa

Mua cây giống lát hoa ở đâu tốt?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà vườn cung cấp cây lát hoa tuy nhiên để đảm bảo chất lượng bà con nên lựa chọn địa chỉ uy tín. Cây Giống Bắc Trung Nam là đơn vị chuyên cung cấp các giống cây lấy gỗ, cây ăn quả, cây công trình, cây tạo cảnh quan nói chung và cây gỗ lát nói riêng được nhiều khách hàng tin tưởng và ủng hộ. Mỗi năm chúng tôi phân phối ra thị trường hàng trăm nghìn loại cây giống các loại. 

Cây Giống Bắc Trung Nam có bề dày kinh nghiệm với bề dày 25 năm trong nghề. Nhà vườn đủ khả năng cung cấp cây với số lượng lớn đầy đủ chủng loại, giá thành, kích cỡ khác nhau đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Chất lượng cây khỏe mạnh, tỷ lệ phát triển cao, không bị sâu bệnh. 

Chế độ chăm sóc khách hàng tốt, nhân viên nhiệt tình hỗ trợ trong suốt quá trình gieo trồng, chăm sóc. Giao cây đến tận tay bà con nhanh chóng trong vòng từ 2 đến 3 ngày, bảo hành tận nhà 100% cây giống. 

Bài viết về này hy vọng đã giúp bà con có thêm thông tin về loại cây lát hoa. Để được tư vấn hoặc báo giá cụ thể, bà con hãy liên hệ với Cây Giống Bắc Trung Nam để qua các kênh sau:

Bài viết liên quan:

Trung tâm Cây Giống Bắc Trung Nam

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Lát Hoa Giống (gỗ lát)”

Về Cây Giống Bắc Trung Nam

+20

Năm trồng và chăm sóc cây xanh

100%

Hài lòng về chi phí và chất lượng dịch vụ

98%

Cây phát triển khỏe mạnh sau trồng

+350

Dự án đã và đang triển khai hoàn hảo

Phản Hồi Của Bà Con

"Trung tâm luôn luôn lắng nghe và cải tiến phù hợp"

Trồng cây thì cây giống quyết định 50% thành quả. Sau 3 lần không ưng ý thì tôi đã được giới thiệu tới đây. Cây khỏe, tỉ lệ hao hụt chỉ dưới 5%. Quá suất sắc

Chú Dũng / Đaklak

Ban chi đoàn đã tiến hành khảo sát, tìm hiểu kỹ các đơn vị cung cấp. Sự lựa chọn cuối cùng vượt ngoài mong đợi. Giá cây rẻ, cây khỏe mạnh. Dịch vụ tốt

Chị Duyên / Bình Định

Với tổng chi phí chỉ 20tr cho 20 vạn keo lai, cây cứng cáp, khỏe mạnh. Tôi thấy không thể tìm được ở đâu khác và đồng ý mua tới lần thứ 3. Chưa một lần thất vọng

Bác Lâm / Bình Thuận

Hơn 10.000 sưa, cây to khỏe, rễ không bám đất. Về bỏ ra trồng không chết 1 cây nào. Chủ vườn còn tặng thêm cây. Lần đầu tiên tôi hài lòng như vậy

Anh Phúc / Cần Thơ

Trung Tâm Cây Giống Bắc Trung Nam