Cây Vú Sữa Giống

5.000 

Chiều cao cây giống: 15 – 60cm

Tên gọi khác: cây khuynh điệp

Đặc điểm nổi bật: bắt nguồn từ vùng châu Mỹ nhiệt đới xa xôi và thuộc loại họ hồng xiêm.

Liên hệ mua vú sữa giống chất lượng, giá tốt tại Cây Trồng 4S. Hotline: 0919 255 145.

Gọi ngay Tư vấn Zalo

Trung Tâm Cây Giống Bắc Trung Nam chuyên cung cấp số lượng lớn cây công trình bóng mátcây đô thị, cây cảnh quan, cây giống lâm nghiệp, cây giống công trình. Đảm bảo 100% bà con và quý đối tác sẽ hài lòng. Không thể tìm thấy ở bất kỳ trung tâm nào khác với những ưu điểm nổi bật sau:

 1. Hơn 30 loại cây công trình bóng mát lớn, số lượng nhiều, giá sỉ, chất lượng đảm bảo, đầy đủ kích thước và quy cách. Có thể gọi video xem trực tiếp. Giá cây tốt hơn thị trường 30-200% tùy quy cách và thời điểm. Xem tại đây!
 2. Hơn 80 cây giống lâm nghiệp, cây lấy gỗ quý, cây giống công trình thuần chủng không lai tạo, hỗ trợ trồng và chăm sóc cây sống khỏe 100%, bảo hành trọn đời: Xem tại đây!
 3. Trung tâm hỗ trợ trồng và chăm sóc với chi phí thấp nhất. Miễn phí trong bán kính 50km. Bàn giao cây sống 100% sau 3 tháng hoặc tùy thỏa thuận
 4. Có thể xuất hóa đơn và cung cấp giấy chứng nhận nguồn gốc cây của cơ quan có thẩm quyền
 5. Trung tâm có sẵn xe vận chuyển tới tận nhà. Đảm bảo chủ động quá trình vận chuyển với chi phí tốt nhất. Thấp hơn thị trường 25-40%
 6. Luôn đặt chất lượng cây làm trọng tâm, sự hài lòng của bà con làm kim chỉ nam hoạt động

Trung tâm sẽ bồi hoàn lại chi phí và tặng thêm cây giống nếu bà con và quý đối tác tìm được địa chỉ nào tuyệt vời hơn. Rất tự tin và quyết thắng!

Lưu ý: Trung tâm chỉ Bán Sỉ đơn từ 1 TRIỆU VNĐ trở lên.

Trân trọng,
Cây Giống Bắc Trung Nam

Cây vú sữa có mấy loại? Phân biệt các giống cây vú sữa trên thị trường

Cây vú sữa là giống cây công trình ăn quả được trồng nhiều ở nước ta không chỉ được ưa chuộng vì hương vị thơm ngon, có nhiều công dụng mà còn gắn với đời sống tinh thần của người Việt Nam. Hiện nay, cây giống vú sữa được trồng phổ biến và quả của cây có giá trị kinh tế cao. 

Tìm hiểu chi tiết về nguồn gốc và đặc điểm cây vú sữa

Mặc dù giống cây vú sữa rất quen thuộc ở Việt Nam nhưng không phải ai cũng biết nguồn gốc của loại cây công trình này. Nếu bà con đang quan tâm đến giống cây này thì hãy theo dõi nội dung dưới đây để được Cây Giống Bắc Trung Nam giải đáp chi tiết.

Nguồn gốc của giống cây Vú Sữa

Cây vú sữa là một loại cây xanh cho bóng mát quen thuộc được trồng trong nhiều ngôi nhà tại Việt Nam và nguồn gốc của giống cây này như sau:

 • Tên tiếng Anh của cây Vú Sữa là chrysophyllum cainito
 • Cây Vú Sữa là giống cây thuộc họ Hồng Xiêm, thuộc bộ Ebenales. 
 • Cây vú sữa có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới Châu Mỹ và sau đó được trồng ở nhiều nước, rồi lan đến các nước Châu Á như Ấn Độ, Thái Lan,…. Và trong đó có cả Việt Nam.

Hiện nay, Cây Vú Sữa không chỉ được trồng với mục đích chính là làm cảnh và tạo bóng mát mà còn được xếp vào danh sách các loại trái cây thơm ngon, giàu dinh dưỡng.

Công dụng của cây Vú Sữa

Hiện nay, giống cây này có thể xuất hiện ở mọi nơi tại Việt Nam, dù đi đến đâu mọi người cũng có thể nhìn thấy được bóng dáng của giống cây này, bao gồm sân vườn, hè phố, công viên,… 

Cụ thể, những công dụng của cây Vú Sữa như:

 • Là cây xanh tạo bóng mát cho không gian, tạo mảng xanh để làm đẹp cho không gian.
 • Cây thực hiện quá trình quang hợp giúp thanh lọc không khí, từ đó làm môi trường trở nên trong lành.
 • Quả vú sữa có mùi vị thơm ngon và được nhiều người yêu thích. Trên thị trường hiện nay quả Vú Sữa là 1 loại trái cây có giá cao, đem lại giá trị kinh tế cho người trồng. 
 • Lá của cây vú sữa còn được sử dụng giống như lá chè, được dùng để hãm nước uống để giải khát và để hỗ trợ điều trị một số bệnh lý như bệnh thấp khớp, đái tháo đường, ho,…
cay-vu-sua-giong-dac-diem
Cây Vú Sữa có nhiều công dụng với đời sống và đã trở thành giống cây quen thuộc với người Việt Nam

Đặc điểm hình thái và sinh thái của giống cây vú Sữa

Cây vú sữa thuộc loại cây thân gỗ mọc thẳng đứng, thường xanh và cao trung bình từ 10 – 15m. Để hiểu thêm về đặc điểm của giống cây Vú Sữa, theo dõi nội dung dưới đây:

Đặc điểm hình thái nổi bật

Sau đây là một số điểm nổi bật để nhận biết giống cây thường xanh này:

 • Cây có thân gỗ mọc thẳng đứng, tốc độ lớn nhanh và mỗi cây cao trung bình từ 10 – 15m.
 • Vỏ cây Vú Sữa có màu nâu và bề mặt vỏ xù xì.
 • Cây có thân cành dẻo với các tán lá tỏa rộng.
 • Lá vú sữa có hình ovan đơn, mọc so le nhau và mép lá nguyên có chiều dài trung bình từ 5 – 15 cm. 
 • Lá vú Sữa thường có 2 màu, mặt trên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nên có màu xanh còn mặt dưới lá bóng nhẵn, khi nhìn từ xa giống màu vàng.
 • Hoa vú sữa có màu trắng ánh tía, kích thước khá nhỏ và mọc thành từng chùm.
 • Hoa của cây Vú Sữa là hoa lưỡng tính nên chúng có khả năng tự thụ phấn để ra quả. Khi nở, hoa vú sữa có mùi thơm thu hút ong bướm.
 • Quả vú sữa có nhiều màu tùy thuộc theo giống cây nhưng hầu hết đều có màu xanh trắng khi còn non và khi chín chuyển sang màu khác, có thể là hồng nhạt, màu nâu ánh lục hoặc màu tím.
 • Quả Vú sữa có hình tròn và có kích thước to bằng nắm tay người lớn. Bên trong cùi thịt của quả vú sữa thông thường sẽ có kiểu hình sao và chỉ ăn được phần cùi thịt còn lớp vỏ có nhiều nhựa mủ ta không ăn được.
 • Hạt của cây Vú Sữa ở giữa quả có màu nâu nhạt và rất cứng. 
cay-vu-sua-giong-cong-dung
Khi trồng cây Vú Sữa được khoảng 7 năm trở đi bà con sẽ có thể thu hoạch quả quanh năm

Đặc tính sinh thái nổi bật 

Sau đây là một số đặc điểm nổi bật về đặc tính sinh thái của cây Vú Sữa:

 • Cây có thể thích ứng với nhiều loại đất khác nhau, bao gồm đất phèn mặn. Nhưng để cây phát triển tốt và có năng suất cao, bà con nên trồng cây ở khu vực đất thịt để có đủ dinh dưỡng để cung cấp cho cây.
 • Cây Vú Sữa là giống cây ưa sáng nên khi trồng, ưu tiên lựa chọn những vị trí có đầy đủ ánh sáng để cây quang hợp tốt.
 • Tuy nhiên, nếu thời tiết quá nắng nóng thì bà con cần phải giữ độ ẩm cho gốc cây vú sữa giống ổn định bằng cách phủ rơm ẩm lên gốc cây.
 • Cây Vú Sữa cần được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển tốt, tăng tỷ lệ sống. Vì vậy bà con nên hạn chế cỏ phát triển quanh gốc cây sẽ hút hết chất dinh dưỡng của cây Vú Sữa.

Có mấy loại cây vú sữa phổ biến trên thị trường?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại cây Vú Sữa được trồng phổ biến và cũng có những cây vú sữa giống mới được phát hiện. Mỗi loại cây đều có những đặc điểm nổi bật dưới đây:

cay-vu-sua-giong-5
Phân loại cây Vú Sữa trên thị trường

Cây giống vú sữa tím (Vú sữa Bắc Thảo)

Cây giống vú sữa tím mica là giống cây Vú Sữa được trồng phổ biến nhất với những đặc điểm nổi bật dưới đây:

 • Cây có chiều cao trung bình khoảng 10-15m.
 • Mức độ phân cành nhánh của giống cây Vú Sữa này được đánh giá trung bình. 
 • Lá của giống cây này có kích thước rất to, hình trứng với 2 mặt lá 2 màu: mặt trên có màu xanh còn mặt dưới có màu nâu nhạt và phiến lá hơi cong.
 • Quả Vú Sữa Bắc Thảo có hình tròn, phần đầu quả hơi dẹp và có trọng lượmg khoảng 350 – 400 gam.
 • Thịt của quả Vú Sữa tím có màu trắng, mềm, vị ngọt thanh và phần thịt gần vỏ quả có vệt màu tím.

Cây Vú sữa Lò Rèn

Loại Vú Sữa này có những điểm đặc trưng như sau:

 • Quả vú sữa có hình tròn và khi chín vỏ có màu tím hoặc nâu ánh lục. Nhưng cũng có một số quả đặc biệt khi chín thì lớp vỏ có màu trắng ánh xanh lục.
 • Phần thịt quả xung quanh đài hoa thường có màu xanh lục và có hình sao trong cùi thịt. 
 • Các hạt Vú Sữa thường dẹt và có màu nâu đen, cứng. 

 Cây giống vú sữa hoàng kim

Giống cây vú sữa hoàng kim là một loại Vú Sữa được bán nhiều trên thị trường và có giá trị kinh tế cao vì hương vị thơm ngon, mềm, cùi dày. Một lý do khác khiến loại Vú Sữa này được ưa chuộng nhiều vì chỉ có một hạt duy nhất nằm ở chính giữa quả.

Loại vú sữa hoàng kim cây giống này có ưu điểm tất dễ trồng và cho trái quanh năm nên được nhiều bà con nông dân Việt Nam trồng.

Cây giống vú sữa tứ quý

Giống vú sữa tím tứ quý là do ông Trần Anh Nhân (một người dân ở xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) phát hiện và nhân giống rộng rãi. Ưu điểm của giống cây này là không kén đất trồng và cho trái quanh năm. 

Ngoài ra, nhờ sở hữu phần vỏ mỏng, ít mủ, phần thịt quả mềm và có hương vị thơm ngọt vừa phải nên loại trái cây này ngày càng được nhiều người lựa chọn để thưởng thức.

Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Vú Sữa

Cây vú sữa là giống cây ăn quả được đánh giá là có tốc độ sinh trưởng khá nhanh chóng, cây khá dễ trồng và cũng không mất nhiều công sức chăm sóc. Tuy nhiên, để đem đến năng suất cao nhất, bà con nên tham khảo phương pháp trồng và chăm sóc cây giống vú sữa đúng kỹ thuật sau.

cay-vu-sua-giong-4
Tham khảo cách trồng và chăm sóc cây Vú Sữa đúng kỹ thuật để đem đến năng suất cao nhất

Hướng dẫn chi tiết các bước chuẩn bị và trồng cây

Sau khi đã chọn được những cây giống Vú Sữa chất lượng tại các địa chỉ bán cây giống uy tín, bà con tiến hành trồng cây với 2 bước quan trọng như sau:

Các bước chuẩn bị trước khi trồng cây Vú Sữa

Trước khi trồng cây, bà con nên chọn vị trí trồng cây sao cho đáp ứng 2 tiêu chí:

 • Đất thịt có đủ dinh dưỡng cho cây sinh trưởng và phát triển, thoát nước tốt.
 • Khu vực có đủ ánh sáng mặt trời để cây quang hợp.

Ngoài ra bà con cần đào hố và bón lót trước khi trồng cây khoảng 7 – 10 ngày để tăng tỷ lệ sống cho cây. 

Hướng dẫn bón lót cho cây đúng kỹ thuật: Trộn phân hữu cơ đã hoai mục với Trichoderma hoặc vũng có thể sử dụng chế phẩm EM để thúc đẩy phân mau hoai và cung cấp thêm vi sinh vật hữu ích cho cây trồng. 

Kỹ thuật trồng cây đúng kỹ thuật để tăng tỷ lệ sống cho cây

Sau khi đã thực hiện xong các bước chuẩn bị trên, hãy thực hiện các bước trồng cây Vú Sữa đúng kỹ thuật như sau: 

 • Thực hiện tháo bỏ bọc ni lông bao bọc bên ngoài bầu cây một cách cẩn thận, sao cho đảm bảo bầu đất còn nguyên vẹn, không bị vỡ.
 • Đặt bầu cây thẳng đứng trong hố đã đào trước đó sao cho mặt bầu ngang với mô đất trồng rồi tiến hành lấp đất đầy hố trồng cây.
 • Vừa lấp đất vừa tiến hành nén chặt đất để cây đứng vững. 
 • Cây Vú Sữa có tán lá dày và rễ nông nên rất dễ bị bật gốc cây khi gió to. Để ngăn chặn tình trạng này, bà con nên cắm cọc xung quanh cây giống để cố định cây cho đến khi cây được khoảng 1 – 1.5m sẽ lấy cọc đi.
 • Tiến hành tủ gốc cho gốc cây để giữ ẩm cho đất, đảm bảo rễ cây có đủ ẩm và chất dinh dưỡng bằng rơm rạ, lá mục,… Khi tủ gốc cần lưu ý tủ cách gốc khoảng 30 – 50cm.
 • Mặc dù là giống cây ưa sáng nhưng trong 1 – 2 năm đầu, bà con cần che bóng cho cây để hạn chế bớt ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp lên cây. Nguyên nhân vì nếu nhiệt độ của đất cao có thể sẽ ảnh hưởng đến bộ rễ của cây, từ đó ảnh hưởng đến tốc độ sinh trưởng và phát triển của cây Vú Sữa.  

Hướng dẫn cách chăm sóc cây Vú Sữa chi tiết

Nếu được chăm sóc cẩn thận, theo đúng quy trình kỹ thuật thì cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt. Ngoài ra, chỉ cần khoảng 3 năm là bà con đã có thể thu hoạch được quả để thu lại giá trị kinh tế đã đầu tư.

Hướng dẫn các bước chăm sóc cây Vú Sữa đúng kỹ thuật như sau:

 • Tưới nước đầy đủ cho cây với tần suất trung bình 3 – 5 lần/tuần với lượng nước đủ để thẩm thấu xuống đất. Cần cung cấp đủ nước cho cây, nhất là trong những giai đoạn đặc biệt của mùa vụ như mùa khô, khi cây đang trong quá trình ra trái và lúc quả sắp chín. 
 • Phòng trừ cỏ dại quanh gốc cây Vú Sữa bằng cách phủ gốc bằng cỏ, rác, cây phân xanh… Ngoài ra sau mỗi trận mưa lớn, bà con cũng cần xới phá váng để đất tơi xốp hoặc tốt nhất là nên xới sạch toàn bộ diện tích mỗi năm từ 2 – 3 lần.
 • Tiến hành cắt tỉa cành, bấm đọt hủy đỉnh sinh trưởng, tạo hình cho cây Vú Sữa giống trong các năm đầu, chỉ để lại các cành phân bố trên cao và các cành phân bố đều cho các hướng để cây có tạo hình tán tròn thẩm mỹ và cũng kích thích cây phát triển, ra trái nhanh.
 • Chủ động phòng ngừa sâu bệnh, côn trùng có hại cho cây Vú Sữa để có biện pháp xử lý thích hợp. 

Hướng dẫn chi tiết cách bón phân cho cây Vú Sữa theo từng thời kỳ

Cây Vú Sữa có nhu cầu bón phân khác nhau theo từng giai đoạn:

 • Trong năm đầu tiên được gọi là thời kỳ kiến thiết cơ bản, bà con cần tưới 20 – 30g phân DAP hòa chung với 20 lít nước tưới.
 • Bắt đầu từ năm thứ 2 trở đi, lượng phân bón cần được bổ sung mỗi đợt bón là 2kg phân, bao gồm phân urê kết hợp với phân DAP và phân NPK (20 – 20 – 15) với tỷ lệ 1 – 1 – 1. Mỗi năm cần bón phân 4 lần bón và mỗi lần bón phân cách nhau 3 tháng.

Bắt đầu từ năm thứ 5 trở đi, cây Vú Sữa bắt đầu cho trái ổn định nên bà con bón phân cho cây theo 4 giai đoạn với lượng phân bón như sau:

 • Lần 1: Sau khi thu hoạch trái vụ trước 10 – 15 ngày, bà con bón phân cho cây với tỷ lệ: 20 – 40 kg phân hữu cơ hoai và 3 – 4 kg phân NPK (20 – 20 – 15).
 • Lần 2: Bón phân sau khi cây bắt đầu trổ hoa ra trái, tốt nhất là khi quả Vú Sữa có đường kính khoảng 1cm với tỷ lệ phân bón: 1 – 2kg urê và 1- 2kg phân DAP.
 • Lần 3: Lần bón phân này nên thực hiện lúc trái có bắt đầu lớn, có đường kính 3cm. Lượng phân nên bón cho cây có tỷ lệ 2 -3 kg phân NPK (loại 20 – 20- 15) kết hợp với 1 – 2kg KCl.
 • Lần 4: Nên bón phân trước khi thu hoạch khoảng 1 – 1.5 tháng với lượng phân bón có tỷ lệ cụ thể như sau: 1 – 2kg phân NPK (loại 20 – 20 – 15) kết hợp với 1 – 2kg KCl.
cay-vu-sua-giong-3
Cần chăm sóc và bón phân đúng kỹ thuật để cây phát triển tốt nhất.

Những lưu ý quan trọng khi trồng và chăm sóc cây Vú Sữa

Cây Vú Sữa rất dễ mắc phải các loại sâu bệnh hại nên bà con cần chủ động phòng ngừa để cây sinh trưởng và phát triển tốt, đem đến năng suất trái cao, có giá trị kinh tế tốt nhất. Cụ thể một số loại sâu, bệnh hại thường gặp nhất ở cây Vú Sữa:

 • Sâu đục quả
 • Sâu ăn Bông
 • Sâu đục cành
 • Rệp sáp
 • Bệnh thán thư gây thối quả
 • Bệnh Bồ hóng

Để có thể phòng ngừa được các bệnh này, bà con cần chú ý theo dõi trong quá trình trồng và chăm sóc cây Vú Sữa để có thể phát hiện và có biện pháp phòng trị kịp thời.

Lưu ý khi thu hoạch quả cây Vú Sữa

Khu thu hoạch quả, để đảm bảo cây ra nhiều quả trong những mùa vụ sau, bà con nên thu hoạch cả cuống quả.

Cây vú sữa giống giá bao nhiêu hiện nay?

Giá cây giống vú sữa hoàng kim, cây vú sữa tím mica,… có sự chênh lệch nhất định tùy thuộc vào địa điểm bà con chọn mua, số lượng,….

Dưới đây là bảng báo giá cây Vú Sữa giống để bà con tham khảo: 

Đặc điểm cây Đơn vị tính Báo giá
Ngọn cây mới cắt Ngọn 1.000 – 2.500 VNĐ
20 – 30cm Bầu cây 5.000 – 7.000 VNĐ
40 – 60cm Bầu cây 8.000 – 10.000 VNĐ
Cao 70cm – 1m Cây 11.000 – 18.000 VNĐ
Cao 1 – 1.5m Cây 60.000 VNĐ
Đường kính 5cm, cao 2m Cây 300.000 VNĐ
Đường kính 10cm, cao >4m Cây 1.000.000 VNĐ
Đường kính >= 15cm Cây 1.800.000 VNĐ
Đường kính >=20cm Cây 2.500.000 VNĐ

Mua cây vú sữa giống ở đâu uy tín, chất lượng?

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp cây giống với mức giá và chất lượng khác nhau. Nếu bà con đang có nhu cầu tìm đơn vị mua cây giống Vú Sữa mica, cây Vú Sữa hoàng kim,… hay bất kỳ loại cây giống nào thì hãy liên hệ với Cây Giống Bắc Trung Nam.

Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, được nhiều bà con trên khắp cả nước tin tưởng lựa chọn để mua, Cây Giống Bắc Trung Nam sẽ cung cấp những cây giống chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất thị trường.

cay-vu-sua-giong-2
Cây Giống Bắc Trung Nam luôn là đơn vị uy tín và được bà con trên cả nước tin tưởng lựa chọn mua cây giống

Hi vọng những chia sẻ trên của Cây Giống Bắc Trung Nam sẽ có ích với bà con, giúp bà con phân loại và nhận biết được các giống cây Vú Sữa trên thị trường. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ với Cây Giống Bắc Trung Nam qua số điện thoại 0907 780 602 để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan:

Trung tâm Cây Giống Bắc Trung Nam

 • Địa chỉ: Sông Trầu, Trảng Bom, Đồng Nai
 • Hotline: 0907.780.602 hoặc 0903.248.125

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Vú Sữa Giống”

Về Cây Giống Bắc Trung Nam

+20

Năm trồng và chăm sóc cây xanh

100%

Hài lòng về chi phí và chất lượng dịch vụ

98%

Cây phát triển khỏe mạnh sau trồng

+350

Dự án đã và đang triển khai hoàn hảo

Phản Hồi Của Bà Con

"Trung tâm luôn luôn lắng nghe và cải tiến phù hợp"

Trồng cây thì cây giống quyết định 50% thành quả. Sau 3 lần không ưng ý thì tôi đã được giới thiệu tới đây. Cây khỏe, tỉ lệ hao hụt chỉ dưới 5%. Quá suất sắc

Chú Dũng / Đaklak

Ban chi đoàn đã tiến hành khảo sát, tìm hiểu kỹ các đơn vị cung cấp. Sự lựa chọn cuối cùng vượt ngoài mong đợi. Giá cây rẻ, cây khỏe mạnh. Dịch vụ tốt

Chị Duyên / Bình Định

Với tổng chi phí chỉ 20tr cho 20 vạn keo lai, cây cứng cáp, khỏe mạnh. Tôi thấy không thể tìm được ở đâu khác và đồng ý mua tới lần thứ 3. Chưa một lần thất vọng

Bác Lâm / Bình Thuận

Hơn 10.000 sưa, cây to khỏe, rễ không bám đất. Về bỏ ra trồng không chết 1 cây nào. Chủ vườn còn tặng thêm cây. Lần đầu tiên tôi hài lòng như vậy

Anh Phúc / Cần Thơ

Trung Tâm Cây Giống Bắc Trung Nam