Cây Keo Lá Tràm Giống (tràm bông vàng)

750 

Chiều cao cây giống: 15-30cm

Đặc điểm nổi bật: Phù hợp với: cây ưa sáng, chủ yếu trồng trên đất xám, đất feralit. Chịu được khô hạn, nhiệt độ trung bình. Độ cao khoảng từ 500-800m so với mực nước biển, độ dốc thấp.

Giá trị sử dụng: cây lấy gỗ (cây trồng rừng)

Gọi ngay Tư vấn Zalo

Trung Tâm Cây Giống Bắc Trung Nam chuyên cung cấp số lượng lớn cây công trình bóng mátcây đô thị, cây cảnh quan, cây giống lâm nghiệp, cây giống công trình. Đảm bảo 100% bà con và quý đối tác sẽ hài lòng. Không thể tìm thấy ở bất kỳ trung tâm nào khác với những ưu điểm nổi bật sau:

 1. Hơn 30 loại cây công trình bóng mát lớn, số lượng nhiều, giá sỉ, chất lượng đảm bảo, đầy đủ kích thước và quy cách. Có thể gọi video xem trực tiếp. Giá cây tốt hơn thị trường 30-200% tùy quy cách và thời điểm. Xem tại đây!
 2. Hơn 80 cây giống lâm nghiệp, cây lấy gỗ quý, cây giống công trình thuần chủng không lai tạo, hỗ trợ trồng và chăm sóc cây sống khỏe 100%, bảo hành trọn đời: Xem tại đây!
 3. Trung tâm hỗ trợ trồng và chăm sóc với chi phí thấp nhất. Miễn phí trong bán kính 50km. Bàn giao cây sống 100% sau 3 tháng hoặc tùy thỏa thuận
 4. Có thể xuất hóa đơn và cung cấp giấy chứng nhận nguồn gốc cây của cơ quan có thẩm quyền
 5. Trung tâm có sẵn xe vận chuyển tới tận nhà. Đảm bảo chủ động quá trình vận chuyển với chi phí tốt nhất. Thấp hơn thị trường 25-40%
 6. Luôn đặt chất lượng cây làm trọng tâm, sự hài lòng của bà con làm kim chỉ nam hoạt động

Trung tâm sẽ bồi hoàn lại chi phí và tặng thêm cây giống nếu bà con và quý đối tác tìm được địa chỉ nào tuyệt vời hơn. Rất tự tin và quyết thắng!

Lưu ý: Trung tâm chỉ Bán Sỉ đơn từ 1 TRIỆU VNĐ trở lên.

Trân trọng,
Cây Giống Bắc Trung Nam

5 thông tin bạn không nên bỏ qua về cây Keo lá tràm

Keo lá tràm hay Tràm bông vàng là loài cây lâm nghiệp phổ biến, được trồng nhiều tại Việt Nam từ sau năm 1970. Đây là loại cây mang tới nhiều giá trị về cả tự nhiên lẫn lợi ích kinh tế. Bài viết dưới đây sẽ đề cập tới 5 thông tin cơ bản của cây Keo lá tràm, giúp bà con hiểu rõ hơn về dòng cây lâm nghiệp này.

Những thông tin khái quát về cây keo lá tràm

Keo lá tràm có tên khoa học là Acacia auriculiformis. Đây là giống cây lâm nghiệp thuộc chi Keo. Keo lá tràm có mặt tại nước ta từ khoảng năm 1970, còn được gọi là cây Tràm bông vàng. Hiện nay, loại cây này được trồng rất phổ biến ở các vùng nhiệt đới.

Keo lá tràm phân bố tự nhiên ở phía Bắc bang Queensland và Northern Territory (Úc). Ngoài ra, giống cây này cũng được tìm thấy nhiều ở vùng của Papua Niu Ghi Nê, vùng Irian Jaya và quần đảo Kai của Inđônêxia. Hiện nay, loại cây lâm nghiệp này được trồng nhiều nước trên thế giới, chủ yếu là ở các vùng nhiệt đới.

Ở Việt Nam, Keo lá tràm được trồng đầu tiên ở miền Nam, vào những năm 1960. Tiếp sau đó, giống cây này được nhân giống và trồng rộng ra khu vực miền Trung, chủ yếu tại Huế, Quảng Trị. Cho tới nay, Keo lá tràm được trồng phủ ra miền Bắc nước ta, tại các vùng như Ba Vì, Lạng Sơn, Thái Nguyên…

keo-la-tram5
Keo lá tràm được trồng phổ biến ở Việt Nam

Đặc điểm cây Keo lá tràm

Hiểu rõ về đặc điểm hình thái, sinh thái của cây Keo lá tràm sẽ giúp bà con lựa chọn và chăm sóc cây giống đúng kỹ thuật nhất.

Đặc điểm hình thái

Keo lá tràm là loại cây gỗ nhỡ, chiều cao trung bình khoảng 25m. Những cây gỗ to nhất có thể đạt đường kính thân lên tới 60cm. Thân cây tràm bông vàng thẳng, tròn và có tán xòe rộng. Lá của loại cây này có màu xanh thẫm, lá dày, cuống ngắn. 

Keo lá tràm có hoa dạng bông dài khoảng 8 đến 15cm. Vị trí mọc của hoa là ở nách lá gần đầu cành cây. Quả của giống cây trồng này dạng xoắn. Khi quả còn non sẽ có hình dẹt, mỏng, màu vàng. Lúc chín quả sẽ có hình đậu xoắn, chuyển màu nâu nhạt. Mỗi quả Keo lá tràm sẽ có từ 5 tới 7 hạt màu nâu đen.

Đặc tính sinh thái

Cây Keo lá tràm ưa sáng, có khả năng thích ứng và phát triển mạnh. Đây là loại cây có thể sống tại nhiều vùng khác nhau. Tuy nhiên, cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt nhất khi trồng ở những vùng khí hậu nóng ẩm.

Keo lá tràm là loại cây khá dễ trồng, thích nghi được với nhiều loại đất bao gồm đất cát ven biển, đất đồi núi, đất granit, đất phù sa cổ… Đặc biệt, loại cây này phát triển tốt trên những vùng đất có độ pH trung tính hoặc đất chua.

tram-bong-vang-3
Keo lá tràm có hoa vàng thành chùm độc đáo

Lợi ích của cây Keo lá tràm

Tại nước ta, Keo lá tràm được nhân giống liên tục và trồng ngày càng nhiều bởi loại cây này mang tới rất nhiều lợi ích.

Nguyên liệu sản xuất bột giấy

Cây Tràm bông vàng được ứng dụng để làm nguyên liệu sản xuất bột giấy. Trước kia, mỗi năm nước ta phải nhập khẩu nguyên liệu cây tràm để làm bột giấy, 90% số nguyên liệu này là nhập từ Malaysia. Tuy nhiên, hiện nay, nước ta đã có thể sử dụng chính cây Tràm bông vàng được trồng trong nước để sản xuất bột giấy.

Chống xói mòn, bảo vệ sinh thái

Cây Keo lá tràm được trồng với mục đích cải tạo đất và bảo vệ hệ sinh thái. Khả năng cải tạo đất có được là nhờ rễ của Keo lá tràm có nốt sần ký sinh. Chính các nốt sần này có tác dụng vượt trội trong việc tổng hợp nguồn đạm và cải tạo đất.’Keo lá tràm là giống cây phát triển nhanh, thích nghi được với nhiều loại đất nên được trồng để phủ xanh đồi trọc, chống xói mòn.

Nguyên liệu trong dược phẩm

Lá cây Tràm bông vàng được ứng dụng rộng rãi trong y học nhờ tác dụng kháng khuẩn, giảm đau, phòng cảm cúm. Cây Tràm bông vàng còn được dùng làm nguyên liệu để chiết xuất tinh dầu tràm, cao lá tràm rất tốt cho xương khớp. Đặc biệt, tinh dầu tràm được sử dụng nhiều cho trẻ nhỏ với tác dụng phòng cảm, giữ ấm cơ thể vào mùa đông.

Cung cấp gỗ quý

Cây Keo lá tràm cung cấp gỗ quý với tỷ trọng khá cao. Gỗ Keo lá tràm có màu nâu đỏ, đặc tính nặng và rắn. Gỗ có vân độc đáo, sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như sản xuất đồ gia dụng, đồ mộc xuất khẩu, làm ván ép…

Là cây trang trí công trình

Ngoài việc trồng rừng, Keo lá tràm còn được trồng như một loại cây công trình để tạo cảnh quan sạch đẹp. Loại cây này che bóng mát hiệu quả, có thể trồng ở sân vườn, công viên, các khu chung cư hoặc đường phố công cộng…Hoa cây Keo lá màu vàng, thành từng bông giúp tăng giá trị thẩm mỹ cho các công trình.

keo-la-tram-4
Keo lá tràm dùng để trang trí công trình với hoa vàng độc đáo

Kỹ thuật trồng cây Keo lá tràm

Mỗi một bộ phận trên cây Tràm bông vàng đều có lợi ích rất lớn. Đó là lý do loại cây này được nhân giống liên tục và trồng ở rất nhiều nơi. Để đảm bảo cây phát triển và sinh trưởng tốt, bà con cần nắm rõ kỹ thuật trồng và chăm sóc cây giống.

Cách chọn cây giống

Bà con lưu ý chỉ chọn mua giống ở những vườn giống đã được công nhận. Ngoài ra, nên chọn những cây giống Keo lá tràm được công nhận. Chẳng hạn như vùng Đông Nam Bộ hoặc những nơi có điều kiện tương tự thì nên chọn các giống Keo lá tràm AA1, AA5, AA9. Các dòng BVLT25, BVLT83, BVLT84, BVLT85 phù hợp để trồng ở Quảng Trị, Ba Vì – Hà Nội. Các vùng Bắc Trung Bộ, Đông Nam Bộ và những nơi có điều kiện tương tự thì nên chọn giống CTL7.

Nếu bà con chọn cây giống để trồng rừng phòng hộ thì cây con cần cao tối thiểu 1m, đường kính cổ rễ tối thiểu 1cm. Tuy nhiên, nếu trồng với mục đích sản xuất thì cây giống cần có chiều cao tối thiểu 20cm, đường kính cổ rễ từ 0,3-0,4cm

giong-keo-la-tram-2
Kinh nghiệm chọn cây giống Keo lá tràm

Kỹ thuật trồng

Kỹ thuật trồng Tràm bông vàng không quá phức tạp, bà con chỉ cần ghi nhớ một số lưu ý cơ bản dưới đây.

  • Thời vụ trồng: Nên trồng cây Keo lá tràm vào vụ xuân hè từ tháng 3 đến tháng 5 ở các vùng Bắc Bộ, Thanh Hóa. Nếu trồng ở các tỉnh ven biển miền Trung thì nên trồng vụ thu đông, từ tháng 9 đến tháng 11. Riêng các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ thì bà con nên trồng vào đầu mùa mưa, từ tháng 4 đến khoảng tháng 6. Nếu các vùng đất dự định trồng cây giống thường bị ngập úng thì bà con nên trồng sau mùa mưa khoảng 1 tháng.
  • Chuẩn bị đất trồng: Bà con cần san ủi thực bì, đốt dọn cỏ dại, cày đất để đảm bảo độ tơi trước khi trồng. 
  • Mật độ trồng: Đối với mục đích trồng rừng cây Keo lá tràm để phòng hộ thì mật độ trồng thường khoảng 2500-3000 cây/ha. Đối với rừng trồng sản xuất thì mật độ phù hợp là khoảng 1300-1600 cây/ha. Cần trồng hàng cách hàng 3m, cây cách cây 2m. Khoảng cách này sẽ giúp việc cơ giới hóa khi chăm sóc và phòng chống cháy rừng hiệu quả hơn. 
  • Đào hố với kích thước 30 cm x 30cm x 30cm . Cần bón lót khoảng 50 đến 100gr phân NPK/hố. Sau đó mới xé bầu và trồng cây giống vào hố.
keo-la-tram-6
Kỹ thuật trồng cây Keo lá tràm đúng chuẩn

Cách chăm sóc

Để cây giống phát triển và sinh trưởng nhanh, bà con cần chăm sóc đúng kỹ thuật.

Điều kiện ánh sáng

Cây Keo lá tràm là cây rất ưa ánh sáng. Do vậy, sau khi trồng bà con cần phát luống bụi rậm, đảm bảo đủ ánh sáng cho cây giống. Ít nhất trong 3 năm đầu khu vực trồng cần có ánh sáng mạnh khi cây chưa khép tán rậm.

Cách chăm sóc trong 3 năm đầu

Bà con cần thực hiện việc chăm sóc chi tiết trong 3 năm đầu như sau:

  • Sau khoảng 7 đến 10 ngày trồng cây giống, cần trồng dặm các cây bị héo, chết để đảm bảo tỷ lệ sống và phát triển cao nhất.
  • Sau khi trồng 2 tháng, cần cắt dây leo, phát dọn cỏ bụi, vun xới gốc cây.
  • Bước sang năm thứ 2 cần chăm sóc định kỳ 3 lần bằng việc phát dọn dây leo, cỏ bụi. Sau đó bón thúc bằng phân NPK với liều lượng 200g/gốc cây. Bà con cũng có thể thay bằng phần hữu cơ vi sinh với liều lượng 500g/gốc cây. Vào cuối năm thứ 2, bà con cần phát thực bì quanh gốc cây rộng khoảng 1m.
  • Bước sang năm thứ 3 cần chăm sóc 2 lần vào đầu năm và giữa năm. Lần đầu phát thực bì, tỉa cành, dọn cỏ. Sau đó, bà con rạch vùng bón thúc quanh gốc cây. Vào khoảng tháng 7, bà con tiến hành phát dẫy cỏ quanh gốc cây, chặt bỏ những cây bị sâu bệnh.
  • Trong quá trình chăm sóc, nếu phát hiện sâu bệnh như bệnh phấn hồng, phấn trắng, bà con cần phun thuốc phòng trừ, chặt hẳn các bộ phận có biểu hiện sâu bệnh.
giong-keo-la-tram-1
Keo lá Tràm sinh trưởng và phát triển khá nhanh

Mua cây giống Keo lá tràm ở đâu chất lượng tốt nhất?

Cây Keo lá tràm là loại cây trồng đa mục đích, mang lại nhiều lợi ích. Đó là lý do ngày càng nhiều đơn vị bán cây giống này để đáp ứng nhu cầu trồng rừng, trồng sản xuất của bà con. Cây Giống Bắc Trung Nam là địa chỉ bán cây giống Tràm bông vàng được nhiều bà con lựa chọn.

Những điểm mạnh tạo nên uy tín của Cây Giống Bắc Trung Nam bao gồm:

  • Trải qua 25 năm kinh nghiệm trồng cây giống, với vườn ươm giống được công nhận, điều kiện và kỹ thuật trồng cây giống đạt tiêu chuẩn.
  • Cây Giống Bắc Trung Nam cung cấp 100% cây giống được chọn lọc kỹ lưỡng, với chất lượng cao, đảm bảo sinh trưởng và phát triển tốt.
  • Giá cây giống Tràm bông vàng tại Cây Giống Bắc Trung Nam luôn cạnh tranh so với các đơn vị cung cấp giống khác. Điểm mạnh này giúp bà con tối ưu chi phí đầu tư ban đầu.
  • Cây Giống Bắc Trung Nam cung cấp giống Keo lá tràm với số lượng lớn, nguồn giống ổn định.
  • Cây Giống Bắc Trung Nam hỗ trợ kỹ thuật chăm sóc cây trọn đời, giúp bà con an tâm tuyệt đối trong quá trình trồng và chăm sóc cây.

Trên đây là 5 thông tin bà con cần biết về cây Keo lá tràm. Nếu bà con đang có nhu cầu mua cây giống Keo lá tràm, hoặc cần tư vấn thêm bất cứ thông tin nào về các loại cây giống lâm nghiệp, hãy liên hệ ngay với Cây Giống Bắc Trung Nam  để được hỗ trợ nhé.

Bài viết liên quan:

Trung tâm Cây Giống Bắc Trung Nam

Về Cây Giống Bắc Trung Nam

+20

Năm trồng và chăm sóc cây xanh

100%

Hài lòng về chi phí và chất lượng dịch vụ

98%

Cây phát triển khỏe mạnh sau trồng

+350

Dự án đã và đang triển khai hoàn hảo

Phản Hồi Của Bà Con

"Trung tâm luôn luôn lắng nghe và cải tiến phù hợp"

Trồng cây thì cây giống quyết định 50% thành quả. Sau 3 lần không ưng ý thì tôi đã được giới thiệu tới đây. Cây khỏe, tỉ lệ hao hụt chỉ dưới 5%. Quá suất sắc

Chú Dũng / Đaklak

Ban chi đoàn đã tiến hành khảo sát, tìm hiểu kỹ các đơn vị cung cấp. Sự lựa chọn cuối cùng vượt ngoài mong đợi. Giá cây rẻ, cây khỏe mạnh. Dịch vụ tốt

Chị Duyên / Bình Định

Với tổng chi phí chỉ 20tr cho 20 vạn keo lai, cây cứng cáp, khỏe mạnh. Tôi thấy không thể tìm được ở đâu khác và đồng ý mua tới lần thứ 3. Chưa một lần thất vọng

Bác Lâm / Bình Thuận

Hơn 10.000 sưa, cây to khỏe, rễ không bám đất. Về bỏ ra trồng không chết 1 cây nào. Chủ vườn còn tặng thêm cây. Lần đầu tiên tôi hài lòng như vậy

Anh Phúc / Cần Thơ

Trung Tâm Cây Giống Bắc Trung Nam