Cây Cau Đuôi Chồn Giống

10.000 

Thông Tin Mô Tả Cây Cau Đuôi Chồn

Chiều cao: 30 – 90cm

Công dụng: cây cảnh quan sân vườn, cây công trình bóng mát

Gọi ngay Tư vấn Zalo

Trung Tâm Cây Giống Bắc Trung Nam chuyên cung cấp số lượng lớn cây công trình bóng mátcây đô thị, cây cảnh quan, cây giống lâm nghiệp, cây giống công trình. Đảm bảo 100% bà con và quý đối tác sẽ hài lòng. Không thể tìm thấy ở bất kỳ trung tâm nào khác với những ưu điểm nổi bật sau:

 1. Hơn 30 loại cây công trình bóng mát lớn, số lượng nhiều, giá sỉ, chất lượng đảm bảo, đầy đủ kích thước và quy cách. Có thể gọi video xem trực tiếp. Giá cây tốt hơn thị trường 30-200% tùy quy cách và thời điểm. Xem tại đây!
 2. Hơn 80 cây giống lâm nghiệp, cây lấy gỗ quý, cây giống công trình thuần chủng không lai tạo, hỗ trợ trồng và chăm sóc cây sống khỏe 100%, bảo hành trọn đời: Xem tại đây!
 3. Trung tâm hỗ trợ trồng và chăm sóc với chi phí thấp nhất. Miễn phí trong bán kính 50km. Bàn giao cây sống 100% sau 3 tháng hoặc tùy thỏa thuận
 4. Có thể xuất hóa đơn và cung cấp giấy chứng nhận nguồn gốc cây của cơ quan có thẩm quyền
 5. Trung tâm có sẵn xe vận chuyển tới tận nhà. Đảm bảo chủ động quá trình vận chuyển với chi phí tốt nhất. Thấp hơn thị trường 25-40%
 6. Luôn đặt chất lượng cây làm trọng tâm, sự hài lòng của bà con làm kim chỉ nam hoạt động

Trung tâm sẽ bồi hoàn lại chi phí và tặng thêm cây giống nếu bà con và quý đối tác tìm được địa chỉ nào tuyệt vời hơn. Rất tự tin và quyết thắng!

Lưu ý: Trung tâm chỉ Bán Sỉ đơn từ 1 TRIỆU VNĐ trở lên.

Trân trọng,
Cây Giống Bắc Trung Nam

Cây cau đuôi chồn và những thông tin có thể bạn chưa biết

Những hàng cau đuôi chồn thường được bắt gặp nhiều tại các công trình lớn hoặc đường phố, sân vận động. Ở nước ta, cây cau đuôi chồn rất được ưa chuộng không chỉ bởi sự độc đáo về hình dáng mà còn bởi rất nhiều lợi ích khác.. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá những thông tin chi tiết nhất về loại cây công trình độc đáo này.

Cây cau đuôi chồn là gì?

Cau đuôi chồn là cây thân trụ, sống lâu năm với nhiều đặc điểm độc đáo về hình thái và sinh thái. Hiểu rõ về các đặc điểm của loại cây này sẽ giúp bà con trồng và chăm sóc đúng kỹ thuật nhất.

Nguồn gốc cây cau đuôi chồn

Cây cau đuôi chồn là một chi cây thuộc họ cọ hay còn gọi là họ cau, được biết đến với tên khoa học là  Normanbya normanbyi. Đây là loại cây công trình có nguồn gốc từ Queensland, Australia. 

Tại vùng nhiệt đới ẩm của Queensland, loại cây này tăng trưởng và phát triển tự nhiên rất tốt. Ngoài ra, loại cây này cũng mọc nhiều trong các khu rừng mưa ẩm ướt, ven sông và các con suối. Bởi vậy, đây là loại cây đặc trưng của xứ Queensland.

cay-cau-duoi-chon-giong-1
Tìm hiểu về cây cau đuôi chồn

Đặc điểm hình thái

Cây cau đuôi chồn có thân trụ, chiều cao có thể lên tới 20m, tán rộng 4m. Thân cây nhẵn, mảnh và có nhiều vòng. Khi cây cau già đi, thân cân sẽ chuyển màu xám đen dần. 

Bộ phận tạo nên sự rậm rạp, độc đáo rất riêng của loại cây này chính là lá cau. Lá được xếp vòng, rồi tủa ra y hệt như đuôi con chồn. Lá cau màu xanh sẫm, có thể dài tới 3m. Mỗi một lá sẽ có nhiều lá phụ buông dài dạng xẻ. 

Hoa cau đuôi chồn là hoa đơn tính, khi còn ở dạng nụ, hoa ẩn sau các bẹ lá. Cây cau càng lớn dần thì hoa cau càng vươn dài ra khỏi bẹ và rũ xuống dưới. Mỗi một chùm hoa cau đuôi chồn có chiều dài tới 1m. 

Quả cau đuôi chồn khi chín có chiều dài từ khoảng 35 đến 50 mm  và chiều rộng từ khoảng 25 đến 40 mm. Quả chín sẽ chuyển dần sang màu nâu đỏ. Trong mỗi quả cau đuôi chồn chỉ có duy nhất 1 hạt, với kích thước khoảng 35 x 25 mm 

cay-cau-duoi-chon-giong-2
Cau đuôi chồn là loại cây thân trụ

Đặc điểm sinh thái

Cây giống cau đuôi chồn là loại ưa bóng râm. Tuy nhiên, khi đã trở thành cây công trình trưởng thành thì đây lại là loại cây ưa sáng, cần nhiều ánh nắng mới phát triển và sinh trưởng tốt. Loại cây công trình này sẽ phát triển tốt trên những vùng đất tơi xốp, sâu, có thể hơi chua và đất ẩm.

Ban đầu, lá cây cau nhìn sẽ thưa và chưa có hình dáng hấp dẫn. Thế nhưng, càng lớn cây cau cao từ 5m trở lên thì lá sẽ dày dần, dài dần và màu đậm hơn hẳn. Cau đuôi chồn là loại cây ưa ẩm nhưng lượng nước tưới vừa phải, đất cần có độ thoát nước tốt.

Ở cấp độ quần thể, cây cau đuôi chồn ra rất nhiều hoa vào mùa khô, nhưng chỉ đậu quả vào mùa mưa. Thông thường, mỗi cây sẽ có tối đa 3 cụm hoa. Hoa của loại cây này có thời gian  thụ phấn kéo dài khoảng 40 ngày. 

cay-cau-duoi-chon-giong-3
Cau đuôi chồn ra hoa vào mùa khô

Công dụng cây cau đuôi chồn

Được biết đến là một loại cây trang trí công trình, công dụng chính của cau đuôi chồn là tạo cảnh quan và thanh lọc không khí. Loại cây này thường được trồng theo những hàng thẳng tắp ở nhiều công trình giao thông, công trình công cộng, công viên, sân vận động… 

Với thân trụ cao và thẳng, tán rộng, cau đuôi chồn mang tới vẻ đẹp độc đáo cho khuôn viên các công trình. Từng hàng cau đuôi chồn thẳng tắp với từng lớp lá phụ buông dài đong đưa trong gió càng tăng thêm tính thẩm mỹ, sang trọng cho các công trình.

Ngoài ra, sự xuất hiện của loại cây này cũng giúp thanh lọc không khí, cản bụi, cản gió cho các công trình. Đó là cơ sở để có một khuôn viên sạch đẹp, dễ chịu, mang lại sự thư thái cho con người.

Ngoài ra, cây cau đuôi chồn còn được dùng để lấy gỗ bởi gỗ thân cau khá cứng, có thể xẻ dọc để làm các công cụ, dụng cụ như gậy, giáo. Ngoài ra, việc xẻ sợi gỗ theo chiều dọc của loại cây này còn tạo ra nguyên liệu để sản xuất các loại dây sợi có độ bền cao.

cay-cau-duoi-chon-giong-4
Cau đuôi chồn mang tới nhiều lợi ích khác nhau

Những lưu ý khi trồng và chăm sóc cau đuôi chồn

Với những giá trị thẩm mỹ cao cho khuôn viên, không gian, cây cau đuôi chồn đang rất được ưa chuộng. Vậy trồng cau đuôi chồn có khó không? Quá trình chăm sóc cần lưu ý những gì?  Tìm hiểu chi tiết hơn về cách trồng cây cau đuôi chồn nhé!

Cách trồng cau đuôi chồn

Khi cây giống cau đuôi chồn cao tối thiểu 30cm là bà con có thể di chuyển trồng ở nơi vùng đất khác. Có điều đặc biệt là cây cau đuôi không nên di chuyển nhiều lần qua các hố trồng khác nhau, nên bà con cần chọn vị trí hố trồng cố định.

Tùy vào kích thước cây giống mà bà con sẽ đào hố với kích thước phù hợp. Đối với cây cau đuôi chồn khoảng cách trồng không cần quá xa vì thân cây thoát khá cao. Cau đuôi chồn nên trồng trong hố vuông, đã được bón lót phân hữu cơ cẩn thận. Đất trồng cũng đã được xử lý bằng vôi để phòng trừ sâu bệnh trước 7-10 ngày.

Với loại cây thân trụ như cau đuôi chồn, bà con cần trồng hết sức cẩn thận, nhất là việc chọn vị trí xuống hố để đảm bảo thân cân khi phát triển sẽ thẳng và vững vàng. Cần đặt phần cổ rễ cao hơn so với miệng hố đào, nén đất chặt sau khi đặt cây ở trung tâm hố đào.

Ngay sau khi trồng, cần tưới nước ngày 1 lần với lượng vừa đủ. Ngoài ra, bà con cần bón phân định kỳ 2 tháng/lần để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây phát triển.

Một số lưu ý khi chăm sóc cây cau đuôi chồn

Để đảm bảo sự sinh trưởng, phát triển tốt nhất, bà con hãy ghi nhớ một số lưu ý dưới đây trong quá trình chăm sóc cau đuôi chồn:

 • Cần che chắn cây con lúc mới trồng, tránh ánh nắng trực tiếp. Đến khi cây trưởng thành, cứng cáp thì cần tạo điều kiện để cây hứng được ánh nắng nhiều nhất.
 • Luôn đảm bảo xới đất để đảm bảo độ tơi xốp. Làm cỏ thường xuyên khi xuất hiện cỏ dại quanh gốc cây.
 • Tưới nước đủ để giữ ẩm, không tưới quá nhiều sẽ dễ gây ngập úng, thối rễ và thân cân.
 • Cau đuôi chồn là loại cây có khả năng kháng sâu bệnh hại khá tốt. Tuy nhiên, bà con vẫn phải có các biện pháp đề phòng sâu hại cẩn thận. Đặc biệt ở thời kỳ cây ra khoa, có thể có rất nhiều loại rệp bò lên hoa để hút nhựa và sinh sản hàng loạt trên cây. Trong trường hợp này, bà con cần phun suprathion để diệt rệp.
 • Khi phát hiện cây có hiện tượng xoăn lá, thối ngọn, cần loại bỏ các phần có biểu hiện sâu bệnh hại để tránh lây lan sang các bộ phận khác của cây.

Cây cau đuôi chồn trồng trong nhà có được không?

Rất nhiều khách hàng thắc mắc có nên trồng cây cau đuôi chồn trong nhà? Thực tế, có rất nhiều loại cây cảnh họ cau có thể trồng trong nhà. Tuy nhiên, riêng đối với cau đuôi chồn thì nếu muốn trồng trang trí công trình tư nhân, bạn chỉ nên trồng ở sân vườn biệt thự, nơi có thể đủ ánh nắng để cây phát triển tốt nhất. Không nên trồng cau đuôi chồn trong chậu và để trong nhà bởi đây là cây ưa sáng.

Địa chỉ uy tín bán cây cau đuôi chồn

Với lợi ích về mặt thẩm mỹ và thanh lọc không khí, cau đuôi chồn ngày càng được nhiều khách hàng tìm mua để cung cấp cho các công trình. Để đảm bảo mua được cây giống cau đuôi chồn khỏe, hoặc mua cây công trình trưởng thành, bạn cần tìm tới địa chỉ bán cây cau đuôi chồn uy tín. Đó là cơ sở để bạn tối ưu chi phí mà vẫn có cây trồng chất lượng.

Cây Giống Bắc Trung Nam, địa chỉ uy tín cung cấp cây giống cau đuôi chồn

Với kinh nghiệm hơn 25 năm trong lĩnh vực trồng cây giống công trình, cây giống lâm nghiệp, Cây Giống Bắc Trung Nam là địa chỉ tin cậy của mọi khách hàng. Bà con khi mua cây giống cau đuôi chồn tại đây luôn an tâm về chất lượng, tỷ lệ sống sót. Đặc biệt, Cây Giống Bắc Trung Nam sẽ tư vấn đầy đủ và chính xác nhất để bà con trồng và chăm sóc cau đuôi chồn đúng kỹ thuật.

Cây Giống Bắc Trung Nam có hệ thống các phương tiện vận chuyển chuyên nghiệp, đảm bảo cung cấp cây giống tận nơi cho khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Yếu tố này đảm bảo cây giống giao tận nơi mà vẫn đảm bảo hình thái tươi tốt, nguyên vẹn, không bị gãy nhọn, dập lá hay vỡ bầu.

Đặc biệt, chúng tôi có khả năng cung cấp cây giống với số lượng lớn, nguồn giống chất lượng. Để có được cam kết về chất lượng, Cây Giống Bắc Trung Nam đầu tư vào vườn ươm rất kỹ lưỡng từ quy mô, điều kiện vườn ươm cho tới đội ngũ chuyên gia về cây giống.

Báo giá cây cau đuôi chồn giống minh bạch, cạnh tranh

Đây cũng là điểm mạnh tạo nên uy tín của Cây Giống Bắc Trung Nam đối với đông đảo khách hàng. Mọi cây giống công trình nói chung và cây cau đuôi chồn nói riêng đều có mức giá cạnh tranh nhất,  đảm bảo sự tối ưu chi phí đầu tư ban đầu cho bà con.

cay-cau-duoi-chon-giong
Mọi cây giống công trình nói chung và cây cau đuôi chồn nói riêng đều có mức giá cạnh tranh nhất

Với từng chiều cao, kích thước bầu cụ thể mà giá bán cây cau đuôi chồn tại Cây Giống Bắc Trung Nam sẽ tương ứng, mang tới nhiều sự lựa chọn cho bà con. Đối với những khách hàng là chủ các công trình, Cây Giống Bắc Trung Nam sẽ tư vấn và báo giá chi tiết dựa vào tổng mức ngân sách dành cho cây công trình từng khuôn viên.

Ngoài ra, với những bà con mua số lượng cây giống lớn, Cây Giống Bắc Trung Nam sẽ có mức ưu đãi đặc biệt về giá cây giống cau đuôi chồn. Đi kèm với mức giá cạnh tranh, chúng tôi luôn cam kết về sự đồng đều và tỷ lệ sinh trưởng, phát triển của lô cây giống để bà con an tâm tuyệt đối.

Trên đây là toàn bộ những thông tin có thể bạn chưa biết về cây cau đuôi chồn. Với thân trụ thẳng tắp, dáng lá xếp vòng tua tủa độc đáo, đây thực sự là một lựa chọn giúp tăng giá trị thẩm mỹ tối đa cho mọi công trình. Hãy liên hệ ngay với Cây Giống Bắc Trung Nam để được tư vấn chi tiết hơn về loại cây trang trí công trình tiêu biểu này nhé.

Bài viết liên quan:

Trung tâm Cây Giống Bắc Trung Nam

– Địa chỉ: Sông Trầu, Trảng Bom, Đồng Nai

– Hotline: 0909.855.145

– Email: vuonuomdongnai@gmail.com

Về Cây Giống Bắc Trung Nam

+20

Năm trồng và chăm sóc cây xanh

100%

Hài lòng về chi phí và chất lượng dịch vụ

98%

Cây phát triển khỏe mạnh sau trồng

+350

Dự án đã và đang triển khai hoàn hảo

Phản Hồi Của Bà Con

"Trung tâm luôn luôn lắng nghe và cải tiến phù hợp"

Trồng cây thì cây giống quyết định 50% thành quả. Sau 3 lần không ưng ý thì tôi đã được giới thiệu tới đây. Cây khỏe, tỉ lệ hao hụt chỉ dưới 5%. Quá suất sắc

Chú Dũng / Đaklak

Ban chi đoàn đã tiến hành khảo sát, tìm hiểu kỹ các đơn vị cung cấp. Sự lựa chọn cuối cùng vượt ngoài mong đợi. Giá cây rẻ, cây khỏe mạnh. Dịch vụ tốt

Chị Duyên / Bình Định

Với tổng chi phí chỉ 20tr cho 20 vạn keo lai, cây cứng cáp, khỏe mạnh. Tôi thấy không thể tìm được ở đâu khác và đồng ý mua tới lần thứ 3. Chưa một lần thất vọng

Bác Lâm / Bình Thuận

Hơn 10.000 sưa, cây to khỏe, rễ không bám đất. Về bỏ ra trồng không chết 1 cây nào. Chủ vườn còn tặng thêm cây. Lần đầu tiên tôi hài lòng như vậy

Anh Phúc / Cần Thơ

Trung Tâm Cây Giống Bắc Trung Nam