Cây Cau Lùn Giống

10.000 

Chiều cao cây giống: 15 – 80cm

Tên khoa học: Areca catechu

Tên gọi khác: Cây tân lang, cây binh lang

Giá trị sử dụng: Trồng tạo cảnh quan đẹp mắt; lấy quả và cải thiện không khí

Hết hàng

Gọi ngay Tư vấn Zalo

Trung Tâm Cây Giống Bắc Trung Nam chuyên cung cấp số lượng lớn cây công trình bóng mátcây đô thị, cây cảnh quan, cây giống lâm nghiệp, cây giống công trình. Đảm bảo 100% bà con và quý đối tác sẽ hài lòng. Không thể tìm thấy ở bất kỳ trung tâm nào khác với những ưu điểm nổi bật sau:

 1. Hơn 30 loại cây công trình bóng mát lớn, số lượng nhiều, giá sỉ, chất lượng đảm bảo, đầy đủ kích thước và quy cách. Có thể gọi video xem trực tiếp. Giá cây tốt hơn thị trường 30-200% tùy quy cách và thời điểm. Xem tại đây!
 2. Hơn 80 cây giống lâm nghiệp, cây lấy gỗ quý, cây giống công trình thuần chủng không lai tạo, hỗ trợ trồng và chăm sóc cây sống khỏe 100%, bảo hành trọn đời: Xem tại đây!
 3. Trung tâm hỗ trợ trồng và chăm sóc với chi phí thấp nhất. Miễn phí trong bán kính 50km. Bàn giao cây sống 100% sau 3 tháng hoặc tùy thỏa thuận
 4. Có thể xuất hóa đơn và cung cấp giấy chứng nhận nguồn gốc cây của cơ quan có thẩm quyền
 5. Trung tâm có sẵn xe vận chuyển tới tận nhà. Đảm bảo chủ động quá trình vận chuyển với chi phí tốt nhất. Thấp hơn thị trường 25-40%
 6. Luôn đặt chất lượng cây làm trọng tâm, sự hài lòng của bà con làm kim chỉ nam hoạt động

Trung tâm sẽ bồi hoàn lại chi phí và tặng thêm cây giống nếu bà con và quý đối tác tìm được địa chỉ nào tuyệt vời hơn. Rất tự tin và quyết thắng!

Lưu ý: Trung tâm chỉ Bán Sỉ đơn từ 1 TRIỆU VNĐ trở lên.

Trân trọng,
Cây Giống Bắc Trung Nam

Trồng cây cau lùn có khó không? Tổng hợp kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cau lùn

Cây cau lùn là loại cây cảnh thường được trồng trước nhà với nhiều ý nghĩa phong thuỷ. Chính vì vậy nên có nhiều gia đình muốn mua cây cau lùn giống để trồng trước nhà. Vậy đâu là cách trồng cây cau lùn đúng? Đơn vị nào cung ứng giống cau lùn uy tín nhất hiện nay? 

Cây cau lùn là gì? Thông tin nhận biết về cây cau lùn

Trước khi gửi đến bà con về kỹ thuật trồng cây cau lùn thì cùng điểm qua 1 số thông tin khái quát về cây nhé. Những thông tin về nguồn gốc và đặc điểm cây sẽ giúp bà con hiểu rõ hơn về cách sinh trưởng, phát triển của nó. 

dac-diem-cay-cau-lun
Những thông tin cơ bản về cây cau lùn

Nguồn gốc của cây cau lùn

Cây cau lùn được biết đến với tên khoa học là Areca catechu. Cây thuộc họ cau nên mang đặc điểm thân của các loại cây thuộc họ này là thân cột thẳng. Cau lùn có chiều cao dao động khoảng từ 1-2m, vừa đẹp cho mục đích trang trí. 

Cau lùn được cho là loại cây khá dễ trồng vì cây có khả năng thích nghi với nhiều môi trường sống. Cau lùn đẹp và dễ trồng nên luôn là giống cây được ưu tiên để nâng cao sự thẩm mỹ cho cảnh quan xung quanh. 

Đặc điểm nhận biết cây cau lùn

Để nhận biết cau lùn chuẩn thì bà con cần phải hiểu rõ hơn về đặc điểm của loài cây này. Khi xem giống cây cau lùn thì bà con xem thông qua đặc điểm về thân cây, lá cây và cả hoa cây. 

 • Thân cây cau lùn

Thân cây thường có dạng cột, thẳng đứng và phân thành nhiều đốt. Gốc cây thường phình to và có xu hướng thon dần khi di chuyển lên phía trên. Cau lùn có tốc độ sinh trưởng chậm hơn so với cau thường nên khoảng 20 năm mới đạt độ cao khoảng 2m. 

 • Lá cây cau lùn

Phần lá của cau lùn có dạng lá kép lông chim và mang màu xanh mướt, tươi mát. Lá của cây mọc tập trung vào phần ngọn và có thêm bẹ lớn giúp ôm sát vào thân.

 • Hoa cau lùn

Hoa của cau lùn có màu trắng và mang mùi thơm thoang thoảng rất riêng. Khi bắt đầu trổ buồng thì hoa bắt đầu xoè ra thành chùm và rủ xuống tạo nên vẻ đẹp cho không gian. 

cay-cau-lun-tao-canh-quang-dep-mat
Cau lùn thường được trồng ở trước nhà tạo cảnh quan đẹp mắt

Vì sao cau lùn thường được trồng trước nhà?

Cây cau lùn tứ quý là giống cây cảnh phong thuỷ có lượng người mua nhiều nhất nhì thị trường. Ông cha ta từng nói “Trước trồng cau, sau trồng chuối”. Có thể thấy từ thời tổ tiên ta đã hiểu được tầm quan trọng của việc trồng cau trước nhà. 

 • Mang ý nghĩa phong thuỷ

Cây cau lùn luôn được biết đến là hình ảnh tượng trưng cho sự may mắn, sung túc. Vì vậy, trước cửa nhà trồng cây mang sự may mắn thể hiện cho mong muốn về tương lai tốt đẹp của gia chủ. 

Cây cau lùn là vật phẩm phong thuỷ nên trước khi trồng bà con cần xem xét yếu tố hợp mệnh. Vậy cây cau lùn hợp mệnh gì? Nếu gia chủ có mệnh Thổ, Hoả hoặc Kim thì trồng cây cau lùn sẽ cực kỳ may mắn. Gia chủ thuộc mệnh này nên ưu tiên trồng cau lùn sẽ có nhiều triển vọng cho phát tài, phát lộc. 

 • Che nắng 

Không chỉ mang ý nghĩa phong thuỷ, loại cây này còn có tác dụng che nắng vào nhà. Trồng cây cau lùn trước nhà sẽ giúp tạo nên các luồng gió mát và giúp không khí thông thoáng hơn. 

Đặc biệt, với không gian sân vườn trước nhà mà có trồng cau lùn thì sẽ giúp gia chủ có ngày làm việc hiệu quả. Lá cây cau lùn rất ít rụng nên gia chủ cũng không mất nhiều thời gian vệ sinh sân vườn. 

Chi tiết về cách trồng và chăm sóc cây cau lùn chuẩn nhất

Cau lùn là giống cây có khả năng thích nghi và phát triển với nhiều điều kiện sinh thái khác nhau. Chính vì vậy, cách trồng cây cau lùn cũng không quá khó khăn. Tổng hợp những kỹ thuật trồng cũng như chăm sóc cây sau đây sẽ giúp bà con tự tin trồng cây tại nhà. 

Cách bứng cây cau lùn không sợ hỏng cây

Kỹ thuật bứng cây thường được sử dụng khi di chuyển vị trí của các loại cây cảnh. Khi thực hiện đúng kỹ thuật thì bà con sẽ không sợ làm hỏng, chết cây cảnh. 

 • Bước 1: Trước khi bứng cây thì bà con nên cắt bớt các phần lá để tán cây gọn nhất. 
 • Bước 2: Đánh bầu cây có dạng hình thanh với đường kính gốc không nhỏ hơn 28cm. Bà con dùng cuốc, xẻng sắc bén để đào đất và cắt rễ nhỏ của cây cau. Tiếp tục dùng cưa tay để cắt các rễ lớn cho thật tròn đều ở các đầu cắt. 
 • Bước 3: Bà con thực hiện bó hầu bằng lưới và dây bọc cao su. Bắt đầu bó bầu bằng cách dùng lưới van cố định bầu cây. Tiếp theo dùng dây bọc đan theo kiểu mắt cáo và luồn từ đáy bầu lên trên, cột chặt vào gốc cây.  
 • Bước 4: Khi vận chuyển cây cần tránh các va đập và luôn để bầu cây đi trước. Nếu dùng cẩu chuyên dụng phải dùng cáp vải hoặc sắt buộc vào cây. Nếu để trên xe thì xếp cây nghiêng và bầu cây trước thùng xe. Các bộ phận khác của cây phải được lót vải mềm để tránh xây xát hỏng vỏ. 

Kỹ thuật trồng cây

Cau lùn là giống cây cảnh được cho là dễ trồng bậc nhất trên thị trường. Bà con tham khảo thêm 4 bước chuẩn kỹ thuật trồng cây cau lùn tại nhà sau đây. 

Chọn giống cau lùn

Chọn giống cây trồng đóng vai trò quan trọng hàng đầu cho sự sống của cây sau khi trồng. Vì vậy, bà con cần phải chọn mua giống cây cau lùn ở địa chỉ uy tín và cung cấp đầy đủ thông tin về giống cây. Đồng thời, bà con nên chọn những cây mà có phần thân mập, không bị sâu bệnh. 

cay-cau-lun-giong-tot
Chọn những giống cây thân to, khoẻ mạnh để cây phát triển tốt hơn

Lựa chọn thời vụ trồng cây hợp lý

Sau khi đã chọn được giống cây phù hợp thì cần phải xác định thời điểm trồng cây tốt nhất. Cơ chế sinh trưởng và phát triển của cau lùn cho phép trồng ở bất kỳ thời điểm nào trong năm. 

Vào tháng 8-10 là khoảng thời gian thích hợp cho sự phát triển tốt nhất của cau lùn. Đặc biệt, thời điểm tốt nhất để trồng cau lùn là tháng 3- 4 vì thời điểm này cây bắt đầu có sự sinh trưởng mạnh mẽ. 

Chuẩn bị đất trồng phù hợp

Chuẩn bị đất trồng là bước mà không thể sơ sài trong khi trồng cau lùn. Đất dùng để trồng cau lùn là loại đất pha cát trộn đều với phân chuồng đã hoai mục. 

Tỷ lệ trộn tạo ra đất trồng cau lùn là 4:1 với 4 phần là đất cát pha và 1 phần phân chuồng. Bà con ghi nhớ, khi trồng cây cần phải đặt mầm hướng lên trên để cây mọc thẳng đẹp mắt nhé.

Kỹ thuật trồng

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giống cây và đất trồng thì bà con bắt tay vào trồng cây ngay thôi. Đầu tiên cần phải xác định được vị trí trồng cau vừa hợp phong thuỷ vừa có tính thẩm mỹ. 

Sau khi xác định được vị trí thì sẽ phải đào thêm 1 hố đủ sâu để ngập hết bộ rễ cây. Sau khi đào hố thành hình vuông xong thì bà con bón lót phân trước khi cho cây vào. Để cây phát triển và ngừa sâu bệnh thì bà con kết hợp bón vôi, phân chuồng và phân hữu cơ. 

Cách chăm sóc cau lùn tại nhà

Trồng cây mà không chăm sóc cây thì cây cũng sẽ khó sinh trưởng. Cau lùn cần phải được sống ở nơi có đầy đủ ánh sáng. Để tiện cho quá trình chăm sóc thì bà con nên:

 • Trồng cây ở không gian thoáng đãng trước nhà.
 • Cây cau lùn ưa nước để sinh trưởng nên không thể để đất khô. Cây dùng nước để tạo ra nhánh mới nên cần phải tưới tiêu hợp lý. Đặc biệt, thời gian đầu mới trồng cây nên tưới nước thường xuyên để cây bén rễ và phát triển ổn định. 
cay-cau-lun-giong-1
Tưới nước thường xuyên để cây phát triển
 • Để đảm bảo cho bộ lá của cây luôn xanh mướt đẹp mắt thì bà con phải thêm phân bón cho cây. Thường thì mỗi 2 tháng nên bón phân 1 lần để cây có đủ dinh dưỡng. 
 • Trong quá trình sinh trưởng, cau lùn rất dễ gặp phải các bệnh như rệp sáp hay rệp ốc vảy… Do đó, hãy chăm sóc và quan sát cây thường xuyên để phát hiện sâu bệnh kịp thời. Khi hiện tượng sâu bệnh bắt đầu xuất hiện thì cần phải có biện pháp khắc phục nhanh chóng. 

Nên mua giống cây cau lùn ở đâu?

Với những thông tin về cau lùn ở trên đây thì chắc chắn đây là giống cây mang đến sự tiện lợi tối đa trong các loại cây cảnh. Vậy nên mua giống cây cau lùn ở đâu và giá bán cây cau lùn tứ quý hiện nay là bao nhiêu? 

Cây cau lùn giá bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay có nhiều nhà cung ứng giống cây cau lùn với các mức giá khác nhau. Sau đây là bảng giá bán lẻ trung bình cho 1 gốc cây cau lùn giống. 

 • Trung bình giá bán câu cau lùn với chiều cao từ 15- 30cm dao động từ 50.000- 80.000 vnd/ cây. 
 • Với giống cây có độ cao khoảng 0.8-1m thì mức giá bán dao động từ 500.000- 850.000 vnd/ cây. 
 • Giống cây cao từ 1.5m- 1.7, thì có giá bán khoảng 1.300.000- 1.800.000 vnđ/ cây. 
 • Cây cao khoảng 1.8- 2m thì giá bán khoảng 2.000.000- 2.500.000 vnd/cây.

Khi bà con có dự định mua sỉ với số lượng lớn sẽ được hỗ trợ với mức giá tốt hơn. Tuy nhiên, khi mua sỉ hãy ưu tiên lựa chọn ở nhà cung ứng uy tín, chất lượng. Tham khảo thêm Cây Giống Bắc Trung Nam để có thêm sự lựa chọn địa điểm mua cây giống chất lượng nhé. 

cay-cau-lun-cong-trinh
Chọn địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng cây giống

Mua cây cau lùn ở đâu đảm bảo chất lượng cho giống?

Cây Giống Bắc Trung Nam là đơn vị cung ứng ra thị trường đa dạng các loại giống cây trồng chất lượng cao. Giống cau lùn là một trong những loại cây giống công trình được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn. 

Đến với chúng tôi, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn về cách trồng, chăm sóc cây chi tiết nhất. Đặc biệt, với các loại cây lấy gỗ, lâm nghiệm với giá trị kinh tế cao là thế mạnh của Cây Giống Bắc Trung Nam. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ để bà con có được những cây giống chất lượng nhất. 

Cây giống Đồng Nai cam kết sẽ hoàn tiền 200% nếu có tình huống giao hàng sai quy chuẩn. Đồng thời, sau khi bà con nhận được giống cây và kiểm tra thì mới thanh toán và nhận giống. 100% cây giống đảm bảo tươi tốt, mập mạp. 

Những thông tin chi tiết về cau lùn vừa được Cây giống Đồng Nai gửi đến bà con ở trên đây. Ngoài cây cau lùn thì chúng tôi còn cung cấp đa dạng các giống cây với chất lượng tốt nhất. Nếu có bất cứ băn khoăn hay khó khăn cần hỗ trợ hãy liên hệ ngay cho Cây Giống Bắc Trung Nam nhé.

Bài viết liên quan:

Trung tâm Cây Giống Bắc Trung Nam

 • Địa chỉ: Sông Trầu, Trảng Bom, Đồng Nai
 • Hotline: 0907.780.602 hoặc 0903.248.125

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Cau Lùn Giống”

Về Cây Giống Bắc Trung Nam

+20

Năm trồng và chăm sóc cây xanh

100%

Hài lòng về chi phí và chất lượng dịch vụ

98%

Cây phát triển khỏe mạnh sau trồng

+350

Dự án đã và đang triển khai hoàn hảo

Phản Hồi Của Bà Con

"Trung tâm luôn luôn lắng nghe và cải tiến phù hợp"

Trồng cây thì cây giống quyết định 50% thành quả. Sau 3 lần không ưng ý thì tôi đã được giới thiệu tới đây. Cây khỏe, tỉ lệ hao hụt chỉ dưới 5%. Quá suất sắc

Chú Dũng / Đaklak

Ban chi đoàn đã tiến hành khảo sát, tìm hiểu kỹ các đơn vị cung cấp. Sự lựa chọn cuối cùng vượt ngoài mong đợi. Giá cây rẻ, cây khỏe mạnh. Dịch vụ tốt

Chị Duyên / Bình Định

Với tổng chi phí chỉ 20tr cho 20 vạn keo lai, cây cứng cáp, khỏe mạnh. Tôi thấy không thể tìm được ở đâu khác và đồng ý mua tới lần thứ 3. Chưa một lần thất vọng

Bác Lâm / Bình Thuận

Hơn 10.000 sưa, cây to khỏe, rễ không bám đất. Về bỏ ra trồng không chết 1 cây nào. Chủ vườn còn tặng thêm cây. Lần đầu tiên tôi hài lòng như vậy

Anh Phúc / Cần Thơ

Trung Tâm Cây Giống Bắc Trung Nam