Cây Gáo Trắng Giống

100.000 

Chiều Cao CâySize BầuGiá (Vnd)
30 - 50cm14x174.000
1 - 1.5m25x3018.000
Cây công trìnhXem tại đây

Tên khoa học: Neolamarckia cadamba

Tên gọi khác: cây gáo tàu, cà tôm, cà đam

Giá trị sử dụng: Cây gáo trắng được trồng để lấy gỗ để sản xuất bột giấy, làm đồ gia dụng. Ngoài ra các tinh chất quý thu được từ vỏ cây, lá cây còn được ứng dụng trong lĩnh vực dược phẩm; mỹ phẩm.

Hết hàng

Gọi ngay Tư vấn Zalo

Trung Tâm Cây Giống Bắc Trung Nam chuyên cung cấp số lượng lớn cây công trình bóng mátcây đô thị, cây cảnh quan, cây giống lâm nghiệp, cây giống công trình. Đảm bảo 100% bà con và quý đối tác sẽ hài lòng. Không thể tìm thấy ở bất kỳ trung tâm nào khác với những ưu điểm nổi bật sau:

 1. Hơn 30 loại cây công trình bóng mát lớn, số lượng nhiều, giá sỉ, chất lượng đảm bảo, đầy đủ kích thước và quy cách. Có thể gọi video xem trực tiếp. Giá cây tốt hơn thị trường 30-200% tùy quy cách và thời điểm. Xem tại đây!
 2. Hơn 80 cây giống lâm nghiệp, cây lấy gỗ quý, cây giống công trình thuần chủng không lai tạo, hỗ trợ trồng và chăm sóc cây sống khỏe 100%, bảo hành trọn đời: Xem tại đây!
 3. Trung tâm hỗ trợ trồng và chăm sóc với chi phí thấp nhất. Miễn phí trong bán kính 50km. Bàn giao cây sống 100% sau 3 tháng hoặc tùy thỏa thuận
 4. Có thể xuất hóa đơn và cung cấp giấy chứng nhận nguồn gốc cây của cơ quan có thẩm quyền
 5. Trung tâm có sẵn xe vận chuyển tới tận nhà. Đảm bảo chủ động quá trình vận chuyển với chi phí tốt nhất. Thấp hơn thị trường 25-40%
 6. Luôn đặt chất lượng cây làm trọng tâm, sự hài lòng của bà con làm kim chỉ nam hoạt động

Trung tâm sẽ bồi hoàn lại chi phí và tặng thêm cây giống nếu bà con và quý đối tác tìm được địa chỉ nào tuyệt vời hơn. Rất tự tin và quyết thắng!

Lưu ý: Trung tâm chỉ Bán Sỉ đơn từ 1 TRIỆU VNĐ trở lên.

Trân trọng,
Cây Giống Bắc Trung Nam

[Đừng bỏ lỡ] Báo giá và thông tin chi tiết về cây gáo trắng

Cây gáo là loại cây thân gỗ lớn, mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau. Cây gáo có 3 loại chính là gáo trắng, gáo đỏ và gáo vàng. Mỗi loại gáo đều có đặc điểm và kỹ thuật nhân giống, chăm sóc cây giống khác nhau. Trong phạm vi bài viết này, mời bà con cùng tìm hiểu về cây gáo trắng thật chi tiết nhé.

Thông tin chung về cây gáo trắng

Gáo trắng là loại cây công trình có tác dụng tạo bóng mát và trang trí cảnh quan. Loại cây này có rất nhiều đặc điểm độc đáo cả về sinh thái lẫn hình thái.

Nguồn gốc cây gáo trắng

Cây gáo trắng có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới. Tại những vùng này, gáo trắng thường mọc ở các đại lộ, ven đường như một cây công trình bóng mát. Những vùng được trồng nhiều cây gáo trắng như Ấn Độ, Java và Malaysia. Tại nước ta, gáo trắng là một loại cây lâm nghiệp rất có tiềm năng, với nhiều lợi ích tiêu biểu.

cay-gao-trang-la-cay-gi
Tìm hiểu đặc điểm cây gáo trắng

Đặc điểm hình thái

Gáo trắng còn có tên gọi là Gáo tàu, cà tôm, cà đam. Khi cây con phát triển thành cây trưởng thành, gáo trắng có thể đạt chiều cao lên đến 50m. Gáo trắng thuộc nhóm cây gỗ lớn. Thân cây có đường kính có thể đạt tới 100–160 cm. Khi Khi phát triển trong rừng tự nhiên, cây cáo trắng còn có thể sinh trưởng và phát triển vượt tán rừng.

Gáo trắng là loại thân gỗ đơn trục. Gỗ cây bên trong màu cam nhạt, càng ra phía ngoài càng trắng dần. Lá gáo trắng có phiến hình bầu dục, dài tối đa 32cm. Mặt dưới lá có lớp lông mịn.

Vỏ cây màu xám, cây sẽ ra hoa khi được tầm 4 năm tuổi, hoa cây gáo trắng mọc ở đầu cành, mùi thơm thoang thoảng dễ chịu. Hoa gáo trắng có màu từ đỏ đến cam, cụm mọc theo hình cầu, dày đặc và có đường kính khoảng 5,5cm.

Gáo trắng có dạng quả nang nhỏ, bên trong chứa nhiều hạt. Hạt có hình tam giác. Khi chín, quả tách ra, giải phóng hạt, sau đó hạt sẽ phát tán nhờ gió hoặc mưa.

cay-gao-trang-cong-dung
Hoa gáo trắng có mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu

Đặc điểm sinh thái

Gáo trắng là loại cây có thể phát triển tốt ở các khu rừng ngập nước, những nơi có khí hậu nhiệt đới, ẩm ướt. Ngoài ra, các vùng cao nguyên, độ cao khoảng 300-800m cũng có thể trồng loại cây này. Tại Việt Nm, gáo trắng được trồng khá nhiều ở Tuyên Quang và các vùng bán ngập.

Gáo trắng thích hợp với nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 23 ° c và nhạy cảm với sương giá. Loại cây này phát triển tốt nhất với lượng mưa trung bình hàng năm khoảng 1.600mm hoặc hơn. Tuy nhiên, cây cũng có thể chịu được những khu vực khô hạn với lượng mưa ít nhất là 200mm.

Đây là loại cây ưa sáng, sinh trưởng và phát triển mạnh khi nhiệt độ ấm áp và trên nền đất màu mỡ. Đất trồng gáo trắng cần tơi xốp, thoát nước tốt. Khoảng sau 10 năm, gáo trắng sẽ thành gỗ trưởng thành. Đến khoảng 30 năm tuổi thì cây có thể đạt chiều cao tới 25m. Tốc độ tăng trưởng mỗi năm của cây gáo trắng vào khoảng 3,5cm mỗi năm. Đây là tốc độ tính trong vòng 5 năm đầu tiên.

cay-gao-trang-giong-1
Gáo trắng là cây ưa sáng

 

Những lợi ích của cây gáo trắng

Gáo trắng là cây lâm nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích cho cả tự nhiên lẫn về mặt giá trị kinh tế. Bởi vậy mà nhiều năm trở lại đây, loại cây này được nước ta đẩy mạnh nhân giống và trồng mở rộng, đặc biệt là ở Tuyên Quang.

Cung cấp nguồn gỗ quý

Khi được trồng để lấy gỗ, gáo trắng thường bị đốn hạ ở độ tuổi từ 10 – 15 năm. 

Gỗ có màu trắng pha chút vàng nhạt, khi phơi khô, gỗ cây gáo trắng có màu vàng kem. Gỗ có khối lượng riêng từ 290-560 kg / khối ở độ ẩm 15%, vân gỗ rất mịn. 

Gỗ loại cây này có kết cấu đều, khô nhanh, cứng, không dễ nứt vỡ. Với các đặc tính đó, gõ gáo trắng thường được ứng dụng trong sản xuất các dụng cụ bằng tay, hoặc các bộ phận bằng gỗ của máy nông nghiệp.

Ngoài ra, gỗ gáo trắng còn được dùng làm ván ép, bột giấy và sản phẩm trang trí kiến trúc. Loại cây này cho ra bột giấy rất sáng, ứng dụng phổ biến trong sản xuất giấy văn phòng.

Cung cấp nguyên liệu sản xuất thuốc, tinh dầu

Đây cũng là lợi ích rất tiêu biểu của cây gáo trắng. Vỏ khô của gáo trắng được dùng để sản xuất thuốc hạ sốt và làm thuốc bổ. Chiết xuất của lá gáo trắng dùng làm thuốc súc miệng. Đặc biệt, các thành phần chiết xuất từ cây được sử dụng trong điều trị các tình trạng như loét, các vấn đề tiêu hóa, sốt và nôn mửa. Ngoài ra, hoa gáo trắng là nguyên liệu thô quan trọng trong việc sản xuất tinh dầu

cay-gao-trang-dac-diem
Hoa gáo trắng dùng để sản xuất tinh dầu

Phục hồi rừng thứ sinh

Cây gáo trắng là loài tiên phong điển hình trong phạm vi trồng tự nhiên và thích hợp cho các chương trình tái trồng rừng. Cây phát triển nhanh và thích hợp để trồng lại rừng ở các đầu nguồn và các khu vực bị xói mòn và để chắn gió trong các hệ thống nông lâm kết hợp. Cây có ý nghĩa lâm học đặc biệt, có khả năng thúc đẩy quá trình tái sinh lỗ trống rừng mưa nhiệt đới đồng thời phục hồi rừng thứ sinh nghèo kiệt.

Vào mùa rụng lá, lá khô phân hủy sẽ cải thiện các đặc tính vật lý và hóa học của đất rừng. Nhờ đó mà gia tăng hàm lượng cacbon hữu cơ trong đất, khả năng trao đổi cation, các chất dinh dưỡng thực vật có sẵn và các bazơ sẽ được tăng cao.

Kỹ thuật trồng cây gáo trắng

Gieo hạt là kỹ thuật nhân giống cây gáo trắng phổ biến nhất. Các công đoạn nhân giống bằng hạt không quá phức tạp, bà con chỉ cần thực hiện đúng kỹ thuật, trong điều kiện tiêu chuẩn.

Nhân giống bằng hạt

Hạt giống gáo trắng tốt nhất là gieo trong vườn ươm có đầy đủ điều kiện đạt chuẩn như mái che, ánh sáng, nhiệt độ, loại đất, độ ẩm. Bởi nếu gieo trực tiếp  thì tỷ lệ thành công rất thấp vì hạt gáo trắng có kích thước nhỏ và nhạy cảm với hạn hán, độ ẩm quá mức và ánh nắng trực tiếp.

Vào mùa mưa, hạt gáo trắng thường nảy mầm sau 10 đến 14 ngày kể từ ngày gieo. Sau khoảng 6 – 7 tháng, khi cây con cao khoảng 30cm thì bà con có thể mang ra trồng ở vùng đất mới.  Mật độ  trồng gáo trắng là 4 x 4m. Bà con nên trồng vào mùa mưa, tỷ lệ sống đạt trên 95% nếu chọn được những cây giống khỏe mạnh, chất lượng.

cay-gao-trang-giong-2
Cây giống gáo trắng

Một số lưu ý khi chăm sóc cây gáo trắng

Gáo trắng không quá khó để chăm sóc, cây phát triển và sinh trưởng khá nhanh. Cây sẽ phát triển nhanh chóng, với các nhánh lan rộng trong khoảng 6–8 năm đầu tiên. Nếu bà con chăm sóc đúng kỹ thuật thì hiệu suất trồng loại cây này sẽ rất cao. Dưới đây là một số lưu ý khi chăm sóc cây gáo trắng:

 • Cây giống gáo trắng  rất dễ bị cỏ dại nên phải làm cỏ thường xuyên. Cây con sau 2 tháng có thể được cấy trong luống ươm hoặc vào túi polythene.
 • Trong 2 năm đầu tiên, cần thường xuyên xới đất, bón phân để tạo điều kiện tốt nhất cho cây sinh trưởng.
 • Khi phát hiện cây có biểu hiện sâu bệnh hại, đặc biệt là các biểu hiện ở lá và cành cây, cần ngắt bỏ hoàn toàn các bộ phận đó để tránh lây lan sang các bộ phận khác của cây.
 • Cây gáo trắng dễ bị sâu cuốn lá làm hại, bởi vậy cần có biện pháp phòng và diệt sâu hại cho cây.

Cây gáo trắng giống bán ở đâu chất lượng?

Với mức thâm canh cao, lợi ích tự nhiên và kinh tế lớn, gáo trắng ngày càng được nhân giống và trồng phổ biến. Đặc biệt, ở nhiều tỉnh thành, trong lĩnh vực lâm nghiệp, loại cây này được xem là “kỳ tích” với nhiều tiềm lực lớn trong công tác gây rừng sinh thái. 

Bởi vậy, có rất nhiều đơn vị cung cấp cây giống gáo trắng tại nước ta. Tuy nhiên, giống cây gáo bán ở đâu chất lượng, tỷ lệ sống cao? 

Cây Giống Bắc Trung Nam là địa chỉ uy tín bán cây giống lâm nghiệp

Cây Giống Bắc Trung Nam có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng và cung cấp giống cây lâm nghiệp, cây công trình uy tín. Bà con đến với chúng tôi luôn an tâm về chất lượng cây giống. Trong đó, giống cây gáo trắng là một sản phẩm tiêu biểu, được rất nhiều bà con lựa chọn.

Mua giống cây gáo tại Cây Giống Bắc Trung Nam, bà con sẽ nhận được những giá trị vượt trội dưới đây:

 • Cây gáo trắng giống Đồng Nai chất lượng, tỷ lệ sống sót lên tới 98%, không có bất cứ biểu hiện sâu bệnh hại nào.
 • Cây Giống Bắc Trung Nam tư vấn tận tình, chi tiết, hỗ trợ tư vấn kỹ thuật trọn đời để bà con an tâm trồng và chăm sóc cây gáo trắng.
 • Cung cấp cây giống gáo trắng số lượng lớn, đáp ứng nhanh nhu cầu của bà con
 • Cây Giống Bắc Trung Nam cung cấp đa dạng các loại cây giống, mang tới nhiều sự lựa chọn cho bà con. Đó cũng là cách tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí khi tìm mua các loại cây giống lâm nghiệp, cây giống công trình.
 • Chủ động phương tiện vận chuyển cây giống, giao hàng tận nơi, đảm bảo điều kiện giao hàng an toàn nhất cho cây giống. Bà con sẽ nhận được cây giống nhanh nhất, hình thái nguyên vẹn, không bị gãy héo, vỡ bầu.

Cây gáo trắng giống giá bao nhiêu?

Ngoài những điểm mạnh vượt trội kể trên, Cây Giống Bắc Trung Nam còn là địa chỉ bán cây gáo trắng với mức giá cạnh tranh nhất. Với quy trình trồng, chăm sóc chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn, Cây Giống Bắc Trung Nam đã tiết kiệm được nhiều chi phí phát sinh không đáng có. Nhờ đó mà giá cả cây giống gáo trắng luôn thấp hơn so với nhiều địa chỉ cung cấp cây giống khác.

Dưới đây là bảng giá cây giống gáo trắng của Cây Giống Bắc Trung Nam, mời bà con cùng tham khảo:

Chiều Cao CâySize BầuGiá (Vnd)
30 - 50cm14x174.000
1 - 1.5m25x3018.000
Cây công trìnhXem tại đây

Trên đây là cách thông tin quan trọng về cây gáo trắng. Hy vọng sau bài viết này, bà con sẽ hiểu rõ hơn về đặc điểm, lợi ích cũng như kỹ thuật trồng loại cây này.  Nếu còn bất cứ thông tin nào cần tư vấn về giống cây này, hãy vui lòng liên hệ với Cây Giống Bắc Trung Nam để được hỗ trợ nhé!

Bài viết liên quan:

Trung tâm Cây Giống Bắc Trung Nam

– Địa chỉ: Sông Trầu, Trảng Bom, Đồng Nai

– Hotline: 0907.780.602 hoặc 0903.248.125

– Email: vuonuomdongnai@gmail.com

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Gáo Trắng Giống”

Về Cây Giống Bắc Trung Nam

+20

Năm trồng và chăm sóc cây xanh

100%

Hài lòng về chi phí và chất lượng dịch vụ

98%

Cây phát triển khỏe mạnh sau trồng

+350

Dự án đã và đang triển khai hoàn hảo

Phản Hồi Của Bà Con

"Trung tâm luôn luôn lắng nghe và cải tiến phù hợp"

Trồng cây thì cây giống quyết định 50% thành quả. Sau 3 lần không ưng ý thì tôi đã được giới thiệu tới đây. Cây khỏe, tỉ lệ hao hụt chỉ dưới 5%. Quá suất sắc

Chú Dũng / Đaklak

Ban chi đoàn đã tiến hành khảo sát, tìm hiểu kỹ các đơn vị cung cấp. Sự lựa chọn cuối cùng vượt ngoài mong đợi. Giá cây rẻ, cây khỏe mạnh. Dịch vụ tốt

Chị Duyên / Bình Định

Với tổng chi phí chỉ 20tr cho 20 vạn keo lai, cây cứng cáp, khỏe mạnh. Tôi thấy không thể tìm được ở đâu khác và đồng ý mua tới lần thứ 3. Chưa một lần thất vọng

Bác Lâm / Bình Thuận

Hơn 10.000 sưa, cây to khỏe, rễ không bám đất. Về bỏ ra trồng không chết 1 cây nào. Chủ vườn còn tặng thêm cây. Lần đầu tiên tôi hài lòng như vậy

Anh Phúc / Cần Thơ

Trung Tâm Cây Giống Bắc Trung Nam