Cây Phi Lao Giống

4.500 

Thông Tin Mô Tả Cây Phi Lao giống

Chiều cao: 0,3-1,5m

Tên gọi khác: Xi lau, Dương, Dương liễu

Đặc điểm nổi bật: Cây sinh trưởng tốt nhất trên đất cát mới bồi tụ ven biển và đồng bằng; cũng có thể sống được trên đất cát nghèo, đất dốc tụ có tầng dày, thành phần cơ giới nhẹ, độ pH 5,5

Gọi ngay Tư vấn Zalo

Trung Tâm Cây Giống Bắc Trung Nam chuyên cung cấp số lượng lớn cây công trình bóng mátcây đô thị, cây cảnh quan, cây giống lâm nghiệp, cây giống công trình. Đảm bảo 100% bà con và quý đối tác sẽ hài lòng. Không thể tìm thấy ở bất kỳ trung tâm nào khác với những ưu điểm nổi bật sau:

 1. Hơn 30 loại cây công trình bóng mát lớn, số lượng nhiều, giá sỉ, chất lượng đảm bảo, đầy đủ kích thước và quy cách. Có thể gọi video xem trực tiếp. Giá cây tốt hơn thị trường 30-200% tùy quy cách và thời điểm. Xem tại đây!
 2. Hơn 80 cây giống lâm nghiệp, cây lấy gỗ quý, cây giống công trình thuần chủng không lai tạo, hỗ trợ trồng và chăm sóc cây sống khỏe 100%, bảo hành trọn đời: Xem tại đây!
 3. Trung tâm hỗ trợ trồng và chăm sóc với chi phí thấp nhất. Miễn phí trong bán kính 50km. Bàn giao cây sống 100% sau 3 tháng hoặc tùy thỏa thuận
 4. Có thể xuất hóa đơn và cung cấp giấy chứng nhận nguồn gốc cây của cơ quan có thẩm quyền
 5. Trung tâm có sẵn xe vận chuyển tới tận nhà. Đảm bảo chủ động quá trình vận chuyển với chi phí tốt nhất. Thấp hơn thị trường 25-40%
 6. Luôn đặt chất lượng cây làm trọng tâm, sự hài lòng của bà con làm kim chỉ nam hoạt động

Trung tâm sẽ bồi hoàn lại chi phí và tặng thêm cây giống nếu bà con và quý đối tác tìm được địa chỉ nào tuyệt vời hơn. Rất tự tin và quyết thắng!

Lưu ý: Trung tâm chỉ Bán Sỉ đơn từ 1 TRIỆU VNĐ trở lên.

Trân trọng,
Cây Giống Bắc Trung Nam

Báo giá cây phi lao chi tiết nhất 2022 – Địa chỉ nào bán cây phi lao giống chất lượng?

Cây Phi Lao là giống cây công trình được ưa chuộng ở hầu hết các công trình hiện nay. Cây được trồng nhiều ở công viên, đường phố, khu dân cư,… để làm cảnh vì giống cây này hình dáng cây đẹp và mang ý nghĩa phong thủy rất tích cực. Nếu bà con quan tâm đến giống cây phi lao và muốn biết địa chỉ bán cây phi lao chất lượng thì theo dõi nội dung sau.

Cây phi lao là cây gì? Tìm hiểu chi tiết

Cây phi lao là giống cây thường được trồng trong nhiều công trình khác nhau như làm vành đai phòng hộ, đường phố, công viên, nhà ở,… Vậy cây phi lao là cây gì? Cây Giống Bắc Trung Nam sẽ giải đáp chi tiết ngay sau đây.

tim-hieu-cay-phi-lao
Cây Phi Lao là giống cây được trồng rộng rãi ở Việt Nam với nhiều công dụng khác nhau

Cây phi lao thuộc nhóm thực vật nào?

Cây phi lao hay còn được gọi với những tên khác là cây tùng dương, cây dương liễu,… Trong khoa học, giống cây này có tên là Casuarina equisetifolia và thuộc họ thực vật Casuarinaceae (họ Phi Lao).

Trong nhiều cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng giống cây Phi Lao có nguồn gốc từ Úc – quốc gia của những chú chuột túi và những hòn đảo thuộc phía Tây Thái Bình Dương. Đến năm 1986, cây Phi Lao bắt đầu được trồng phổ biến ở khắp tỉnh thành Việt Nam, nhiều nhất là các vùng duyên hải miền Trung.

Công dụng của cây phi lao với đời sống

Nhiều người cho rằng cây Phi Lao chỉ được trồng để làm cảnh, tạo bóng mát,… Nhưng thực tế, giống cây này có nhiều công dụng với đời sống:

 • Phi lao là giống cây gỗ nên có thân gỗ cứng, nặng. Gỗ cây có màu nâu nhạt với các đường vân gỗ đẹp nên thường dùng trong xây dựng, đồ gỗ nội thất,… 
 • Thân cây Phi Lao cứng và chắc chắn nên là loại cây chắn gió bão được trồng phổ biến ở vùng đồng bằng Bắc Bộ và duyên hải miền Trung.
 • Cành và thân cây Phi Lao có độ dẻo và khả năng chịu cắt uốn tốt nên đây là loại cây bonsai được một số nghệ nhân ưa chuộng để tạo hình.
 • Vỏ phi lao có chứa tanin đạt khoảng 11 – 18% nên thường được dùng để thuộc da, nhuộm lưới đánh cá.
 • Lá cây Phi Lao có nhiều cellulose nên được sử dụng để làm bột giấy thô.
 • Lá cây Phi Lao là nguồn thức ăn tốt cho các vật nuôi ăn cỏ như trâu, bò,…
 • Cây Phi Lao còn được sử dụng để ứng dụng trong lĩnh vực Y tế, cụ thể là rễ cây được dùng làm thuốc chữa ỉa chảy và lỵ,…

Đặc điểm giống cây phi lao

Sau đây là một số đặc điểm nổi bật về hình thái và sinh thái của giống cây Phi Lao.

Đặc điểm nổi bật về hình thái của cây Phi Lao

Cây Phi Lao có những đặc điểm hình thái như sau:

 • Là giống cây thân gỗ có lớp vỏ ngoài màu nâu nhạt, mỗi cây trưởng thành có chiều cao trung bình từ 10 – 15m.
 • Khi cây phát triển đến một giai đoạn nhất định, lớp vỏ thường bong ra thành từng mảng lớn.
 • Cây Phi Lao ít tạo nhánh, có cành nhỏ, phân thành đốt, cành có màu xanh lá vì cành thực hiện việc quang hợp cho cây thay cho lá.
 • Lá cây Phi Lao tiêu biến thành vảy nhỏ như lá kim, lá sẽ có xu hướng tiêu giảm với chiều dài chỉ từ 1-2mm và mọc xung quanh đốt của cành
 • Lá cây thường có màu xanh sẫm và sẽ chuyển sang màu đỏ vào mùa thu, một số loại cây đột biến thì lá màu trắng.
 • Hoa Phi Lao đơn tính, bao gồm cả hoa được và hoa cái, trong đó: Cụm hoa đực mọc vòng, tập trung ở đầu cành, khi nở thì nhị có màu vàng nâu; Cụm hoa cái mọc thành cụm ở giữa ôm sát thân, khi nở thì hoa có màu nâu đỏ. 
 • Quả Phi Lao thuộc dạng quả kép, khi chín vỏ quả sẽ hóa gỗ và tự phóng hạt ra ngoài.
dac-diem-cay-phi-lao
Hình ảnh quả của cây Phi Lao

Đặc tính nổi bật về sinh thái của cây Phi Lao

Ngoài những đặc điểm về hình thái đã kể trên, sau đây là những đặc tính nổi bật về sinh thái của cây Phi Lao:

 • Cây phi lao có khả năng sinh trưởng tốt và có khả năng thích ứng với môi trường sống khô hạn, nắng nóng. Tuy nhiên thời gian đầu khi mới trồng, bà con cần cung cấp nước cho cây đầy đủ để cây có thể sống tốt.
 • Là giống cây dễ trồng nên bà con có thể trồng cây ở nhiều loại đất khác nhau, bao gồm đất cát nghèo, đất dốc tụ có tầng dày, thành phần cơ giới nhẹ,…

Giải đáp: Rễ cây phi lao hút nước bằng cách nào?

Sở dĩ giống cây Phi Lao có thể trồng ở những vùng ngập mặn, đất khô cằn,… Vì rễ cây có khả năng hút nước đặc biệt, thích nghi với quá trình hấp thụ nước và ion khoáng:

 • Bộ rễ của cây Phi Lao phát sinh các rễ thở đâm thẳng từ dưới lên trên bề mặt để hấp thụ và chứa không khí. 
 • Tế bào của cây Phi Lao có áp suất thẩm thấu cao hơn so với môi trường bao quanh rễ nên các tế bào của cây có thể hỗ trợ rễ cây thẩm thấu nước.
cay-phi-lao-giong-6
Cây phi lao sống ở đâu là thắc mắc của nhiều người

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây giống phi lao chi tiết

Mặc dù là giống cây dễ trồng, dễ chăm sóc nhưng để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt, bà con cần nắm những kỹ thuật trồng và chăm sóc sau:

Hướng dẫn các bước trồng cây Phi Lao

Nếu muốn phi lao sinh trưởng tốt, bà con hãy thực hiện các khâu sau:

Trước khi trồng cây

Trước khi trồng cây, bà con nên thực hiện các bước sau:

 • Để cây con sinh trưởng tốt, bà con nên pha đất với cát, thêm ít phân chuồng để đất có độ tơi xốp và có đủ dinh dưỡng để cây phát triển tốt.
 • Thời vụ trồng cây tuỳ theo điều kiện khí hậu: Nếu trồng ở vùng đồng bằng, bà con nên trồng vào các vụ xuân, thu; Đối với vùng chịu ảnh hưởng của gió lào, bà con nên trồng vào vụ thu (tháng 9).
 • Đào hố trồng cây với kích thước mỗi hố có kích thước 30x30x30 cm hoặc 40x40x40 cm là phù hợp.
 • Bón lót trước khi trồng cây để đảm bảo đất có đủ dinh dưỡng bằng phân chuồng hoai hoặc rong biển với tỷ lệ 0,5kg phân rong biển + 50g phân lân vi sinh cho 1 gốc.
 • Mật độ trồng cây Phi Lao khác nhau tuỳ theo khu vực mà bà con ở: Vùng đồng bằng bà con nên trồng với mật độ khoảng 3.300cây/ha; Vùng cát di động nên trồng với mật độ 5.000cây/ha.

Trồng cây

Sau khi đã chuẩn bị xong các bước trên, bà con tiến hành trồng cây theo các bước sau:

 • Mở bao nilong bao bọc bầu cây sao cho đảm bảo bầu đất không bị vỡ
 • Tiến hành lấp đất theo chiều từ ngoài vào trong và nén đất chặt sao cho cây thẳng đứng.
 • Có thể sử dụng cây chống để giữ cây không bị nghiêng ngả khi có gió
 • Sau khi trồng cây, bà con tiến hành tưới nước cho cây và bón phân cho cây để tăng tỷ lệ sống.
cay-phi-lao-giong-4
Hướng dẫn các bước trồng cây Phi Lao chi tiết

Hướng dẫn cách chăm sóc cây Phi Lao

Mặc dù là giống cây dễ sống, không cần chăm sóc nhiều nhưng bà con cần chăm sóc cây Phi Lao đúng kỹ thuật trong khoảng 3 năm để cây có tốc độ sinh trưởng tốt:

 • Bà con nên bón phân hợp lý để cây sinh trưởng tốt và nên xới đất, làm cỏ, vun gốc đều đặn theo định kỳ 2-3 lần/năm.
 • Cây Phi Lao là cây ưa nắng và gió nên lựa chọn vị trí trồng cây có nhiều ánh sáng mặt trời để cây có thể sinh trưởng mạnh .
 • Trong thời gian đầu mới trồng thì cây cần được cung cấp nước đầy đủ với tần suất 2 ngày/lần. Bà con không nên tưới nước cho cây nhiều vì có thể khiến cây bị ngập úng, thối rễ.
 • Bà con không cần bón đạm và lân cho cây Phi Lao vì rễ của loại cây này cộng sinh với các loại vi khuẩn thuộc chi Frankia. Cây Phi Lao cần bón thúc mỗi năm 1 lần với tỷ lệ 0,5kg phân rong biển và 50g phân vi sinh cho 1 gốc.
 • Để cây có thể duy trì vẻ đẹp của tán lá, bà con cần làm sạch các lá kim mọc thừa và ngắt các lá phát triển quá dài.

Một số lưu ý khi trồng và chăm sóc cây Phi Lao

Để cây tăng tỷ lệ sống, bà con nên chú ý cung cấp đủ nước cho cây, làm cỏ xới đất, vun gốc trong 2 năm đầu tiên. Ngoài ra, cây cũng cần được phòng ngừa sâu bệnh hại như sâu đục thân để cây tăng trưởng và phát triển tốt.

cay-phi-lao-giong-3
Cây Phi Lao là giống cây dễ trồng, dễ sống và không cần nhiều thời gian, công sức chăm sóc

Báo giá cây phi lao chi tiết nhất 2022

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp cây Phi Lao cho bà con lựa chọn với chất lượng và mức giá khác nhau. Trong đó, những bầu cây giống được ươm sẵn và bán trên thị trường với giá khá rẻ, trong khoảng từ 3.000 – 10.000 VNĐ/bầu cây. 

Báo giá này có thể thay đổi tùy theo số lượng, quy cách cây và đơn vị cây giống mà bà con lựa chọn. Trong đó, nếu chọn Cây Giống Bắc Trung Nam, bà con sẽ nhận được báo giá rẻ, cạnh tranh nhất trên thị trường. 

Địa chỉ bán cây phi lao giống chất lượng

Trên thị trường hiện có nhiều địa chỉ cung cấp cây Phi Lao giống nhưng Cây Giống Bắc Trung Nam luôn là địa chỉ được nhiều bà con tin tưởng nhất. Với 25 năm kinh nghiệm trên thị trường, lựa chọn sản phẩm cây giống của Cây Giống Bắc Trung Nam, bà con có thể yên tâm: 

 • Sở hữu nhiều chủng loại cây đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của bà con, trong mọi công trình, trong mọi mô hình vườn cây.
 • Cây giống đảm bảo chất lượng tốt nhất, chuẩn F1, được ươm và chăm sóc theo chuẩn kỹ thuật. Từ đó cây có tỷ lệ sống cao khi chuyển đến những vùng đất nước.
 • Tư vấn miễn phí, tận tình cho bà con từ khi bà con chọn giống, chăm sóc cho đến khi thu hoạch.
cay-phi-lao-giong-2
Cây Giống Bắc Trung Nam là địa chỉ cung cấp cây giống Phi Lao chất lượng, giá rẻ nhất trên thị trường

Trên đây là những chia sẻ của Cây Giống Bắc Trung Nam về cây Phi Lao. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ có ích với bà con. Nếu bà con còn có thắc mắc khác, hãy liên hệ với chuyên gia của Cây Giống Bắc Trung Nam qua số điện thoại 0907 780 602 để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan:

Trung tâm Cây Giống Bắc Trung Nam

Về Cây Giống Bắc Trung Nam

+20

Năm trồng và chăm sóc cây xanh

100%

Hài lòng về chi phí và chất lượng dịch vụ

98%

Cây phát triển khỏe mạnh sau trồng

+350

Dự án đã và đang triển khai hoàn hảo

Phản Hồi Của Bà Con

"Trung tâm luôn luôn lắng nghe và cải tiến phù hợp"

Trồng cây thì cây giống quyết định 50% thành quả. Sau 3 lần không ưng ý thì tôi đã được giới thiệu tới đây. Cây khỏe, tỉ lệ hao hụt chỉ dưới 5%. Quá suất sắc

Chú Dũng / Đaklak

Ban chi đoàn đã tiến hành khảo sát, tìm hiểu kỹ các đơn vị cung cấp. Sự lựa chọn cuối cùng vượt ngoài mong đợi. Giá cây rẻ, cây khỏe mạnh. Dịch vụ tốt

Chị Duyên / Bình Định

Với tổng chi phí chỉ 20tr cho 20 vạn keo lai, cây cứng cáp, khỏe mạnh. Tôi thấy không thể tìm được ở đâu khác và đồng ý mua tới lần thứ 3. Chưa một lần thất vọng

Bác Lâm / Bình Thuận

Hơn 10.000 sưa, cây to khỏe, rễ không bám đất. Về bỏ ra trồng không chết 1 cây nào. Chủ vườn còn tặng thêm cây. Lần đầu tiên tôi hài lòng như vậy

Anh Phúc / Cần Thơ

Trung Tâm Cây Giống Bắc Trung Nam